Bản in

Nhịp đập

Thứ Hai, 12/8/2013 10:46

Cha của Snowden sắp tới Nga

Cha của Snowden sắp tới Nga

(GD&TĐ) - Lon Snowden - cha của cựu điệp viên Mỹ Edward Snowden - đã nhận được visa tới Nga và sẽ sớm gặp con trai - luật sư của ông cho biết.  

(GD&TĐ) - Lon Snowden - cha của cựu điệp viên Mỹ Edward Snowden - đã nhận được visa tới Nga và sẽ sớm gặp con trai - luật sư của ông cho biết.

Lon Snowden - cha của Edward Snowden đã có visa tới Nga
Lon Snowden - cha của Edward Snowden

Ông Lon Snowden nói với hãng tin ABC Mỹ về mong muốn con trai trở về nhà nếu hệ thống pháp lý được áp dụng “một cách đúng đắn” trong trường hợp của Snowden. Ông cho biết thêm rằng con trai mình đã “nói sự thật” và có những hy sinh lớn.

Edward Snowden đã được phép tị nạn tại Nga mặc dù Mỹ yêu cầu anh phải về nước.

Xuất hiện cùng với luật sư Bruce Fain trên truyền hình ABC, ông Lon Snowden nói rằng ông đã có visa, có ngày đi nhưng chưa thể tiết lộ. 

Luật sư Fain cho biết đã nói chuyện với luật sư người Nga của Edward Snowden là Anatoly Kucherena - người thông báo Snowden vẫn an toàn. “Hiển nhiên là cậu ấy mệt mỏi. Giờ đây cậu ấy cần lấy lại năng lượng và suy nghĩ về điều cần làm”.

Cha của Snowden phát biểu: "Là một người cha, tôi muốn con trai trở về, nhưng lo rằng liệu có một phiên tòa xét xử công bằng hay không. Đến thời điểm này, khi xem xét những tuyên bố của các nhà lãnh đạo… họ thực sự vô trách nhiệm”.

Việc Nga quyết định cho phép Snowden tị nạn được cho là nguyên nhân làm trầm trọng thêm mối quan hệ vốn căng thẳng với Mỹ, khiến Mỹ hủy một cuộc họp song phương vào tháng 9. Tuy nhiên, các nhà ngoại giao 2 nước vẫn tiến hành các cuộc đàm phán tại Washington để thảo luận về những vấn đề khác.

Phương Hà (Theo BBC)