Bản in

Nhiệt kế

Thứ Năm, 25/8/2011 16:33

GS. Ngô Bảo Châu giới thiệu tủ sách "Cánh Cửa Mở Rộng"

GS. Ngô Bảo Châu giới thiệu tủ sách "Cánh Cửa Mở Rộng"

(GD&TĐ) - Ngày 25/ 8 tại TP.HCM đã diễn ra buổi lễ ký kết và hoạt động giao lưu cùng GS. Ngô Bảo Châu, nhà văn Phan Việt cùng các dịch giả của tủ sách "Cánh Cửa Mở Rộng".

(GD&TĐ) - Ngày 25/8 tại TP.HCM đã diễn ra buổi lễ ký kết và hoạt động giao lưu cùng GS. Ngô Bảo Châu, nhà văn Phan Việt cùng các dịch giả của tủ sách “Cánh Cửa Mở Rộng”. Đây là dự án hợp tác giữa GS. Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt với Nhà xuất bản Trẻ nhằm mục đích giới thiệu những đầu sách có giá trị của thế giới và trong nước đến bạn đọc Việt Nam.

Mục đích trước mắt của tủ sách là giới thiệu các sách văn học, khoa học xã hội - kinh tế và khoa học tự nhiên hữu ích của thế giới và Việt Nam cho độc giả Việt Nam, nhất là độc giả trẻ. Mục đích xa hơn là thúc đẩy tinh thần hiếu học, coi trọng tri thức và các giá trị sống trong các thế hệ người Việt Nam.

Được biết, Tủ sách Cánh Cửa Mở Rộng sẽ tập trung 80% cho các sách có khả năng tiếp cận đông đảo người đọc và 20% cho các sách có tính chuyên sâu. Mục tiêu của tủ sách này là trong thời gian 2 năm đầu sẽ phát hành 10 đầu sách, mục tiêu 5 năm sẽ có từ 30 đến 50 đầu sách.

GS Ngô Bảo Châu tại buổi lễ ký kết và giao lưu
GS Ngô Bảo Châu tại buổi lễ ký kết và giao lưu

5 cuốn sách đầu tiên của tủ sách “cánh cửa mở rộng” dự kiến sẽ ra mắt bạn đọc vào 11-11-2011 sắp tới là các cuốn : Cuộc phiêu lưu kỳ diệu của Nils; René Leys - Người tình trẻ trong Tử Cấm Thành; Phải Trái Đúng Sai; Chuyện chúng ta bắt đầu; Cơ học - toán. 5 quyển sách này được GS Ngô Bảo Châu và Nhà văn Phan Việt chọn lọc từ trải nghiệm riêng của bản thân, sách thuộc thể loại văn học, khoa học tự nhiên - xã hội.

Tại buổi giao lưu, GS Ngô Bảo Châu khuyên các bạn trẻ nên đọc  sách nhiều vì sách là nguồn tri thức rất quan trọng. Ông cho biết, chính bản thân giáo sư rất thích sách, ông có thói quen thường xuyên mua sách về đọc, xem sách như một người bạn thân.

Bạn trẻ đặt câu hỏi với GS. Ngô Bảo Châu
Bạn trẻ đặt câu hỏi với GS. Ngô Bảo Châu

Để chuẩn bị cho việc phát hành đợt đầu tiên tủ sách đặc biệt này ra toàn quốc, NXB Trẻ quyết định chọn ngày 11-11-2011 để làm ngày phát hành Tủ sách Cánh Cửa Mở Rộng. Và để giúp cho nhiều bạn đọc (nhất là bạn đọc là sinh viên - học sinh) có điều kiện tiếp cận với các sách từ tủ sách này, lần đầu tiên NXB Trẻ tổ chức cho bạn đọc đăng ký mua sách trước (đăng ký tại buổi giao lưu được giảm 35%) và đăng ký qua email: canhcuamorong@nxbtre.com.vn trong thời gian trước ngày phát hành sách sẽ được hưởng chính sách ưu đãi giá.

Tin ảnh: Thái Khuê