Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 31/8/2017 14:36

TPHCM: Trao 413.804 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ

 TPHCM: Trao 413.804 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ

GD&TĐ - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQ VN) TPHCM, vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương các gương điển hình nhận học bổng Nguyễn Hữu Thọ vượt khó vươn lên.
 

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN TPHCM Triệu Lệ Khánh cho biết, từ năm 2001 đến nay, UBMTTQ VN TPHCM đã tập trung vận động, chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh (HS), sinh viên (SV) thuộc các hộ gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các quận, huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao như phường Phú Hữu, Trường Thạnh, Long Phước thuộc quận 9; các huyện: Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi và Hóc Môn; hỗ trợ học bổng cho HS, SV thuộc các hộ gia đình dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại quận 3, 6, 8, Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Tân…; các em mồ côi, khuyết tật tại các trung tâm bảo trợ xã hội, nhà mở; hỗ trợ học bổng cho con em kiều bào có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia.

Tính đến nay, UBMTTQ VN TPHCM đã trao tặng được 234.052 suất học bổng các cấp, với tổng kinh phí 89,5 tỷ đồng; 3.351 phương tiện đi học, tổng kinh phí hơn 2,8 tỷ đồng.

Trong quá trình thực hiện, có nhiều quận, huyện đã có cách làm hay, mô hình hiệu quả, như phường Cô Giang, Quận 1 đã thành lập CLB phụ huynh có con em nhận học bổng Nguyễn Hữu Thọ với tên gọi “Tình thương – trách nhiệm”; các quận 5, 7, 8, Thủ Đức, Bình Thạnh… đã thành lập CLB HS nhận học bổng Nguyễn Hữu Thọ.

Bên cạnh đó, quận 8, 9 phối hợp với trường nghề Đông và Nam Sài Gòn xây dựng chương trình đào tạo nghề cho các em hộ nghèo không tiếp tục học văn hóa, được học thành thạo một nghề và giới thiệu việc làm cho các em khi ra trường.

Đến nay, UBMTTQ VN các quận, huyện, phường, xã, thị trấn đã trao tặng được 179.752 suất học bổng các cấp, tổng kinh phí hơn 156 tỷ đồng; 6.219 phương tiện đi học, với tổng kinh phí hơn 6,2 tỷ đồng

Dịp này, Ban tổ chức đã tuyên dương 146 HS, SV điển hình nhận học bổng Nguyễn Hữu Thọ vượt khó vươn lên; trao 101 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em HS, SV có hoàn cảnh khó khăn.

Tiến Vượng