Bản in

Nhân ái

Thứ Bảy, 4/3/2017 13:23

TPHCM: Ra mắt hai tự truyện của bệnh nhân ung thư

Từ trái qua: tác giả Hoàng Thị Diệu Thuần và tác giả Nguyễn Thị Kim Thư tại buổi ra mắt sáchTừ trái qua: tác giả Hoàng Thị Diệu Thuần và tác giả Nguyễn Thị Kim Thư tại buổi ra mắt sách

GD&TĐ - Chiều 3/3, tại TPHCM, Nhà xuất bản Công an nhân dân phối hợp với Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI tổ chức ra mắt hai cuốn tự truyện “Muôn ánh mặt trời” của tác giả Hoàng Thị Diệu Thuần và “Niềm tin chiến thắng” của Nguyễn Thị Kim Thư.

Tác phẩm của 2 tác giả khác nhau nhưng có chung một hành trình dài hơn 10 năm chiến đấu chống lại căn bệnh ưng thư quái ác. Cả hai đều mang trên mình “án tử” ung thư, chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm chiến đấu với bệnh tật trong suốt quá trình điều trị.

Niềm tin chiến thắng là ấn phẩm đầu tay của tác giả Nguyễn Thị Kim Thư, sinh năm 1970 tại Bạc Liêu. Cuộc đời chị là chuỗi những ngày dài đầy vất vả, lo toan khi cha không may mất sớm vì bệnh ung thư, một mình chị phải lo toan, gồng gánh cả gia đình.

Thử thách lớn nhất mà chị phải đối diện là 2 căn bệnh: Ung thư dạ dày và ung thư nội mạc tử cung. Cuốn sách không chỉ là những trang nhật ký đơn thuần, mà còn miêu tả một cách tỉ mỉ quá trình mắc bệnh, điều trị và kinh nghiệm chiến đấu chống lại bệnh tật của chị trong suốt 10 năm.

 Ấn phẩm của hai tác giả Kim Thư, Diệu Thuần

Tác giả Nguyễn Thị Kim Thư chia sẻ: “Có những lúc quá mệt mỏi và chán chường, tôi cảm thấy mình đang rơi dần vào trạng thái bế tắc. Tuyệt vọng, bất lực trước cái chết đang cận kề, tôi muốn gào thét thật to rồi buông  xuôi tất cả…

Nhưng khi bình tâm lại, tôi thấy xung quanh nhiều bệnh nhân ung thư vẫn đang vật vả từng ngày, từng giờ để giành lại sự sống, thế là tôi tự hỏi chính mình… chưa ra trận mà đã muốn giơ tay đầu hàng. Sao lại hèn như thế”.

Với Hoàng Thị Diệu Thuần (sinh năm 1987, Nghệ An) thì Muôn ánh mặt trời chính là những ánh sáng lấp lánh tình người, là tấm lòng yêu thương của những người thân trong gia đình, các thầy cô, những người hàng xóm, nhà báo, bác sĩ… đã đồng hành, động viên giúp đỡ chị trong suốt hơn 10 năm chống chọi với căn bệnh ung thư máu.

Hoàng Thị Diệu Thuần chia sẻ: “Đôi khi tôi cảm thấy mình đặc biệt, đúng hơn là khác biệt với bạn bè xung quanh. Nhưng rồi tôi nhận ra rằng, chính họ mới thực sự là người đặc biệt đôi với tôi. Tôi chẳng là gì nếu không có họ”.

 Tác giả Hoàng Thị Diệu Thuần - Sinh năm 1987 ở Nghệ An, cựu học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Chị phát hiện ra căn bệnh máu trắng khi mới 20 tuổi.

Tưởng chừng những năm tháng cuộc đời sẽ chìm trong đau đớn và tuyệt vọng, nhưng rồi bằng sự lạc quan và khát vọng sống mãnh liệt, chị đã vượt qua.

Nhân dịp ra mắt hai ấn phẩm này và cũng để tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhân ung thư, nhãn hàng CumarGold Kare của Công ty Dược Mỹ phẩm CVI dành tặng 10.000 cuốn tự truyện “Muôn ánh mặt trời” của tác giả Hoàng Thị Diệu Thuần cho các bệnh nhân ung thư trên khắp cả nước.

H.Chương