Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 29/8/2013 20:36

Thêm tấm lòng giúp học sinh nghèo Cần Thơ đến trường

Thêm tấm lòng giúp học sinh nghèo Cần Thơ đến trường

(GD&TĐ) - Hôm nay (29/8), tại TP Cần Thơ, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với các đối tác trong dự án khí Lô B tổ chức trao học bổng “Cùng em đến trường” cho 100 học sinh cấp tiểu học, THCS, đại diện cho 206 em có hoàn cảnh khó khăn của TP Cần Thơ, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng.

(GD&TĐ) - Hôm nay (29/8), tại TP Cần Thơ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với các đối tác trong dự án khí Lô B tổ chức trao học bổng “Cùng em đến trường” cho 100 học sinh cấp tiểu học, THCS, đại diện cho 206 em có hoàn cảnh khó khăn của TP Cần Thơ, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội Doãn Mậu Diệp trao học bổng cho học sinh nghèo

Đây là số học sinh nằm trong tổng số 800 em của ĐBSCL được quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tặng trong năm học 2013. Dịp này, các nhà tài trợ còn hỗ trợ nâng cấp 5 trường học ở các tỉnh ĐBSCL. Nguồn quỹ này do Công ty Chevron Việt Nam, Tổng Cty Khai thác dầu khí (PVEP), Cty Khai thác dầu khí Mitsui Nhật Bản (MOECO) và Cty khai thác và Sản xuất dầu khí PTT Thái Lan (PTTEP) tài trợ.

Từ 2009 đến nay, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã trao hơn 3.000 suất học bổng và đầu tư nâng cấp 14 trường học tại ĐBSCL. Riêng Cần Thơ được tặng 821 suất học bổng và sửa chữa trường học với kinh phí 2,2 tỉ đồng.

Kiều Ngân