Bản in

Nhân ái

Thứ Bảy, 25/1/2014 23:34

“Tết ấm - Xuân vui 2014”

“Tết ấm - Xuân vui 2014”

GD&TĐ - 8 năm qua, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết ấm - Xuân vui” hỗ trợ gần 10.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết trên những chuyến xe nghĩa tình.

Tiếp nối truyền thống này, năm 2014 là năm thứ 3 Thành Đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam triển khai hoạt động hỗ trợ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết.

Năm nay, Chương trình đã hỗ trợ 1.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện, là người dân tộc thiểu số, đối tượng chính sách được các cơ sở Đoàn, Hội trên toàn Thành phố giới thiệu. 

Cùng với lực lượng sinh viên, thanh niên tình nguyện, Ban tổ chức chương trình bố trí các chuyến xe miễn phí đưa sinh viên về quê ăn tết như: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Yên Bái, Lào Cai. Ngoài ra, Ban tổ chức đã chuẩn bị những phần quà ý nghĩa tặng cho sinh viên tham gia chương trình.

Cũng trong dịp Tết, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức chương trình thăm, chúc Tết sinh viên nước ngoài đang học tập, nghiên cứu tại Việt Nam và ở lại Việt Nam trong thời gian Tết cổ truyền của dân tộc ta. Chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đẹp về văn hóa truyền thống của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Được biết, những năm tới, Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội dự kiến tiếp tục phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam triển khai, mở rộng hơn về địa bàn cũng như số lượng sinh viên được hỗ trợ trong dịp Tết đến xuân về.

Việt Hoa