Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 26/1/2016 12:56

Tết ấm với giáo viên vùng biên giới Quảng Trị

GD&TĐ - Ngày 25/1, Đoàn công tác xã hội Công đoàn Đại học Đà Nẵng có chuyến công tác đến trao tặng quà Tết cho đội ngũ giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn hai huyện miền núi biên giới Đakrông và Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị).

 

Thay mặt Công đoàn ĐH Đà Nẵng, TS Nguyễn Xuân Hùng – Chủ tịch Công đoàn ĐH Đà Nẵng - chia sẻ những gian khó, vất vả với đội ngũ CBGVNV đang công tác trên địa bàn hai huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa.

TS. Nguyễn Xuân Hùng bày tỏ: “Nhân dịp Tết đến, Xuân về, thực hiện chủ trương của Công đoàn Giáo dục Việt Nam với nghĩa tình ‘tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Công đoàn ĐH Đà Nẵng mang những suất quà đến với CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn đang công tác, giảng dạy tại hai huyện miền núi tỉnh Quảng Trị, góp thêm niềm vui đón Tết cùng gia đình”.

Trong cái lạnh buốt của miền Tây biên giới Việt – Lào, buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp đầy nghĩa tình. 50 suất quà (mỗi suất có trị giá 500 ngàn đồng) được trao tặng cho CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, có 20 suất trao tặng CBGVNV huyện Đakrông và 30 suất cho CBGVNV huyện Hướng Hóa.

Theo thầy Lê Anh Tuyên – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện Đakrông, hiện nay toàn huyện Đakrông có 1.087 GV, trong đó có 902 GV biên chế, 185 GV hợp đồng.

Huyện có tất cả 38 đơn vị trường học phân bố trên địa bàn 14 xã, thị trấn, với học sinh đa phần là con em đồng bào dân tộc Pa Kô, Vân Kiều. Nhiều nơi, học sinh, giáo viên dạy học trong những phòng học tạm bợ.

Thiếu thốn nhà công vụ, giáo viên ở trọ nhà dân hay rat rung tâm xã thuê nhà để ở, điều kiện cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Thầy Lê Văn An – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện Hướng Hóa - cho biết: Hướng Hóa là một trong 62 huyện có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của cả nước, và là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Quảng Trị, cho nên, công tác giáo dục ở huyện biên giới Hướng Hóa còn đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Mặc dù được hưởng thụ các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước, tuy nhiên, cuộc sống của đội ngũ CBGVNV hết sức vất vả.

Nhất là đội ngũ CBGVNV công tác, giảng dạy tại các địa bàn vùng thôn, bản. Hiện nay vẫn còn nhiều điểm trường chưa có điện thắp sáng và thiếu nguồn nước sinh hoạt, đời sống của người giáo viên cắm bản càng gian khổ hơn.

Thay mặt đội ngũ CBGVNV các đơn vị trường học, thầy Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Trị - bày tỏ lòng biết ơn và ghi nhận tấm lòng đầy nghĩa tình của đội ngũ cán bộ, viên chức ĐH Đà Nẵng đối với CBGVNV đang công tác tại các huyện vùng biên giới tỉnh Quảng Trị.

Thầy Bình xúc động chia sẻ: “Mong muốn trong thời gian đến, tập thể CBGVNV ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục đón nhận được sự quan tâm chia sẻ về vật chất, lẫn tinh thần từ Công đoàn giáo dục ĐH Đà Nẵng cũng như nhiều đơn vị, cá nhân kháctrên khắp cả nước.

Điều đó là niềm động viên, cổ vũ và tiếp thêm ý chí, sức mạnh cho đội ngũ CBGVNV đang công tác vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vượt qua gian khó, hiểm nguy, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục vùng khó.

Đại Thắng