Bản in

Nhân ái

Chủ Nhật, 1/1/2017 21:39

Quảng Bình: Tặng quà cho học sinh vượt khó học giỏi

Gia đình Hiếu cùng chụp ảnh với GS.TS Nguyễn Huy Đức và lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng BìnhGia đình Hiếu cùng chụp ảnh với GS.TS Nguyễn Huy Đức và lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình

GD&TĐ - Ngày 1/1/2017, ông Nguyễn Hữu Đức GS.TS. Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội trực tiếp đến tặng quà cho em Đỗ Ngọc Hiếu - học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Quảng Tùng (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình). 

Món quà mà GS.TS Nguyễn Hữu Đức tặng em Hiếu là một bộ máy tính nhằm giúp em có điều kiện học tập trau dồi kiến thức và tiếp tục gặt hái những thành công tại các cuộc thi giải Toán, tiếng Anh trên mạng.

Đỗ Ngọc Hiếu là học sinh có thành tích học tập xuất sắc của trường Tiểu học Quảng Tùng, trong các năm học tại đây em luôn đạt học sinh xuất sắc của lớp, đứng đầu khối lớp, học kỳ I năm học 2016-2017, Hiếu là học sinh được đánh giá rất xuất sắc.

Với sự trợ giúp của các thầy cô trường Tiểu học Quảng Tùng, Hiếu được tạo mọi điều kiện máy móc, thiết bị để ôn luyện môn Tin học hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn bè Hiếu cũng thường xuyên giúp đỡ em ôn luyện trước các kỳ thi.

Hiếu sinh ra và lớn lên trong một gia đình có nhiều khó khăn khi bố em bị bệnh nặng mất năm 2012, anh trai bị tai nạn giao thông bị tàn phế, không đủ sức khỏe lao động.

Một mình mẹ Hiếu bán rau chắt chiu từng đồng nuôi 3 con và 2 đứa cháu còn nhỏ. Kinh tế gia đình khó khăn, phải trông nhờ vào số tiền trợ cấp của xã hội hàng tháng.  

Mặc dù hoàn cảnh khó khăn như vậy và hàng ngày em phải dành thời gian giúp đỡ gia đình, giúp đỡ mẹ nhưng Hiếu luôn tranh thủ và chăm chỉ học tập để có được những kết quả đáng khích lệ.

Hiếu còn là một học sinh ngoan, tích cực tham gia các hoạt động của lớp, của trường, được thầy cô yêu thương, bạn bè quý mến.

Vĩnh Quý