Bản in

Nhân ái

Thứ Tư, 22/10/2014 13:35

Nồi cháo tình thương của những cán bộ ngân hàng

Nồi cháo tình thương của những cán bộ ngân hàng

GD&TĐ -Sáng nay (22/10), bất chấp cơn mưa to, những cán bộ Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank ) vẫn dậy sớm để phát cháo từ thiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương (HN).
Đây là kế hoạch từ thiện do Đoàn thanh niên Ngân hàng phối hợp cùng tổ công tác xã hội Bệnh viện nhi Trung ương thực hiện. Theo đó, hàng ngày, mỗi chi nhánh sẽ cử các cán bộ phòng, ban đến bệnh viện từ 5h30 sáng để phát cháo cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Để đảm bảo tốt cho công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, Ngân hàng đã giao cho Trường Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Ngân hàng thực hiện nấu. Cháo được đựng trong thùng cách nhiệt, vận chuyển từ bếp ăn của nhà trường lên xe và chở đến điểm phát.

Với chủ đề “Nồi cháo tình thương”, hoạt động ý nghĩa này giúp cho mỗi cán bộ, Đoàn viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mình đối với toàn xã hội. 200 suất cháo đều đặn mỗi sáng trong suốt 4 mùa đã đến tận tay những bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Món quà không lớn về vật chất nhưng đây được coi là một trong những hoạt động tài trợ nhân văn sâu sắc mà Vietinbank đã dành sự quan tâm tới cộng đồng, đặc biệt là các bệnh nhi.

Chị Trần Thị Nhung (Sơn La) - Người nhà bệnh nhi - xúc động chia sẻ: Gia đình tôi có hoàn cảnh khó khăn, con gái út lại bị bệnh tim bẩm sinh nên gia đình dồn tâm sức vào chăm cháu. Ở bệnh viện được 10 ngày, chúng tôi đã nhận được phiếu phát cháo và rất xúc động khi thấy có những người đồng cảm, quan tâm tới mình.

Sáng nào, mấy chị em chúng tôi, mỗi người một quê nhưng cũng hẹn nhau dậy sớm đi nhận cháo. Đó là niềm an ủi, động viên tinh thần với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện triển khai kế hoạch này, Ông Nguyễn Trung Hậu – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Vietinbank - cho biết: Chương trình  nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo cũng như tập thể cán bộ công nhân viên ngân hàng. Với tinh thần tự giác và ý thức cao, mỗi buổi sáng các cán bộ đều đến đúng giờ. Ai cũng hào hứng với hoạt động nhân văn này.

Được biết, trong năm tới, Ngân hàng sẽ triển khai nhiều chương trình ý nghĩa hướng tới cộng đồng xã hội, đặc biệt là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu vùng xa.

Ngọc Trang