Bản in

Nhân ái

Thứ Tư, 30/8/2017 06:52

Mang trang vở đến học sinh nghèo

Mang trang vở đến học sinh nghèo

GD&TĐ - Đã có hơn 10.000 cuốn tập được trao cho các em HS nghèo, hiếu học tại tỉnh Sóc Trăng và TP Cần Thơ nhân dịp đầu năm học mới  2017 - 2018. Đây là món quà ý nghĩa của các nhà hảo tâm nhằm khích lệ tinh thần các em HS.

Ngày 28/8, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền cùng Văn phòng đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam tại ĐBSCL đã đến các điểm trường tiểu học thuộc huyện Mỹ Tú, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) và huyện Thới Lai, Cờ Đỏ (Cần Thơ) để tặng quà cho các em HS nghèo hiếu học.

Các điểm trường nói trên có nhiều HS hoàn cảnh khó khăn và đồng bào dân tộc Khmer.

Thầy Nguyễn Minh Luông - Hiệu trưởng Trường TH Kế Thành (huyện Kế Sách, Sóc Trăng), cho biết: Các em HS ở đây đa phần có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình ít ruộng, cha mẹ phải đi làm ăn xa quê như TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Cha mẹ đi xa  để lại con cái cho ông bà, nội ngoại chăm lo.

Một số em bỏ học giữa chừng, các thầy cô phải đến tận nhà vận động gia đình cho các em đi học lại. Thầy Luông mong ước rằng, năm học mới này có nhiều nhà tài trợ giúp các em để đảm bảo 3 đủ: “đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở”, tạo cho các em có thêm động lực đến trường.

Em Thạch Mộng Kiều, lớp 3A Trường TH Kế Thành, chia sẻ: “Gia đình con không có ruộng đất, cha mẹ phải sống bằng nghề làm thuê mỗi ngày để kiếm tiền mua gạo nuôi con ăn học. Nhân dịp này được tặng tập, giúp con có trang vở mới để học tập trong cả năm, con rất vui”.

Theo ông Mai Văn Thân - Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền, cho biết: Đây là năm thứ 3 công ty phối hợp với các mạnh thường quân thực hiện Chương trình “Cùng em tới lớp”, chương trình đã mang lại những ý nghĩa thiết thực.

Đây là món quà nhỏ nhằm khích lệ tinh thần các em bước vào năm học mới. Chúc các em học thật giỏi, đạt được nhiều thành tích tốt trong năm học mới này.

Sau đây là một số hình ảnh trao tặng tập cho các em HS nghèo ở tỉnh Sóc Trăng và TP Cần Thơ:

 

Q. Ngữ - H. Lê

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT