Bản in

Nhân ái

Thứ Sáu, 27/4/2012 14:50

Hãy cứu giúp em bé mang nhiều trọng bệnh

Hãy cứu giúp em bé mang nhiều trọng bệnh

(GD&TĐ) - Về ấp 13, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau không ai là không biết hoàn cảnh éo le của Bé Nguyễn Hoàng Long.

(GD&TĐ) - Về ấp 13, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau không ai là không biết hoàn cảnh éo le của Bé Nguyễn Hoàng Long.

Sinh năm 2007, Long bị mắc phải căn bệnh vảy nến ngay từ lúc chào đời. Da bé lúc nào cũng đỏ rát, bong tróc hết cả người và rất ngứa. Cơn ngứa ngày càng dữ dội khi về đêm khiến bé không thể nào ngủ được và khóc thâu đêm . Vào những ngày thời tiết thay đổi, da bé càng thêm khô khiến người bé nứt ra, chảy máu nhiều rất đau đớn. 

Sau khi sinh được hai tháng, căn bệnh này cũng khiến bé bị mắc thêm bệnh viêm loét giác mạc. Mắt bé bị lồi ra, không có lông mi, đau nhức, nước chảy suốt khiến bé thường xuyên mất ngủ. Không chỉ có vậy, càng đau đớn hơn khi tay chân bé  bẩm sinh đã bị dị tật. Trong vòng 4 năm đầu, bé không thể đi lại được, chỉ có thể ngồi hoặc lết mà thôi. Một năm trở lại đây, bé đã có thể đi được nhưng tay chỉ mới có thể cầm những đồ vật nhỏ.

Nơi vùng địa đầu của tổ quốc , gia đình bé Long đang cố gắng kiếm sống qua ngày,  gia đình đang hết sức khó khăn. Cả gia đình sống trong một ngôi nhà lụp xụp, cha bé làm thợ hồ, chỉ đủ để nuôi gia đình sống qua ngày. Tuy vậy, việc làm cũng không ổn định bởi những hôm mưa gió thì không có ai thuê, mướn. Mẹ bé là chị Hồ Thị Mỹ Tiên, không thể đi làm vì phải ở nhà chăm sóc cho bé. Chính vì vậy, gánh nặng tài chính lại càng đặt nặng lên đôi vai của người chồng.

Hai tháng, bé mới được mẹ đưa lên thành phố Hồ Chí Minh khám một lần, bởi tiền xe quá đắt đỏ, mỗi lần đi về hết 700 nghìn đồng. Mỗi lần ra đường để lên bệnh viện khám bé phải che chắn toàn thân cũng như mắt thật kỹ , tránh được ô nhiễm của môi trường càng nhiều càng tốt không thì người bé sẽ đau rát hơn. Chi phí thuốc men, khám bệnh và sữa tắm chuyên dụng chữa da và mắt bé mỗi đợt như vậy tiêu tốn hết hai triệu đồng. 

Được biết, vào tháng 4/2011 cũng đã có người thấy hoàn cảnh của gia đình quá khó khăn nên đứng ra lập quỹ kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ nhưng số tiền trong quỹ đã cạn từ lâu vì bệnh của bé điều trị vừa tốn kém mà phải lâu dài. Bây giờ, gia đình chỉ còn biết nỗ lực kiếm sống vừa mong chờ sự giúp đỡ, sự quan tâm của các hội từ thiện và những tấm lòng hảo tâm để giúp bé Long mau chóng khỏi bệnh, trở thành người bình thường như bao đứa trẻ khác. Giúp gia đình bé vượt qua cơn hoạn nạn.

Mọi đóng góp của các tấm lòng hảo tâm xin gửi về địa chỉ sau:

 Chị Hồ Thị Mỹ Tiên. Ngân hàng  Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Số tài khoản : 7503205017049. Số CMND: 381-193-486. Điện thoại: 01674.092. 

Vương Thái Lộc An