Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 23/5/2017 15:17

Góc sẻ chia trong trường đại học

Đại diện nhà trường cắt băng khánh thành Góc sẻ chiaĐại diện nhà trường cắt băng khánh thành Góc sẻ chia

GD&TĐ - Ngày 22/5, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) đã khánh thành Góc sẻ chia UTE tại tầng hầm Tòa nhà trung tâm của trường. 

Theo ThS Nguyễn Phương Thúy – Giám đốc Trung tâm dịch vụ SV của trường, việc hình thành Góc sẻ chia, nhà trường mong muốn hỗ trợ SV một cách thiết thực, dài lâu, bền vững không chỉ dừng lại ở một phong trào, một cuộc vận động mà là tạo ra một không gian để giúp đỡ các em hàng ngày, hàng giờ. Tại đây, SV có thể nhận được đồ ăn, thức uống, quần áo, đồ dùng học tập sinh hoạt miễn phí hoặc giá rẻ mỗi ngày. 

Trao quà hỗ trợ SV tại lễ khánh thành 

Ngoài ra, chương trình cũng diễn ra với các hoạt động bên lề như khai trương dịch vụ cắt tóc cho sinh viên, phát 100 suất cơm miễn phí cho sinh viên.

Trung tâm Dịch vụ sinh viên sẽ phát cơm miễn phí cho sinh viên của trường có hoàn cảnh khó khăn tối thiểu là 4 lần/tháng vào các buổi trưa thứ Năm hằng tuần.

 Khai trương dịch vụ cắt tóc cho sinh viên

HCMUTE có lưu lượng hơn 20.000 sinh viên đang theo học các chuyên ngành như cơ khí, điện điện tử, xây dựng, kinh tế, công nghệ thông tin, hóa thực phẩm, may thời trang…

Hơn 50% SV của trường ở các tỉnh thành khác nhau, trong đó có rất nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, cho nên việc khánh thành Góc sẻ chia mang một ý nghĩa tương trợ rất lớn.

H.Chương