Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 14/1/2014 18:10

Gây quỹ mua xe đạp tặng trẻ em nghèo

Những chiếc xe đạp đầu tiên được trao cho trẻ em nghèo Hà NộiNhững chiếc xe đạp đầu tiên được trao cho trẻ em nghèo Hà Nội

GD&TĐ - Sáng nay 14/1 tại Hà Nội, Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam đã cùng với Bộ Lao động Thương binh & Xã hội khởi xướng Chương trình ‘’Hành trình cuộc sống’’ với mục đích gây quỹ mua xe đạp tặng cho trẻ em nghèo tại Việt Nam.

Tại lễ phát động, nhân viên và đại lý của Công ty đã tham gia đóng góp số tiền mua xe với giá trị 1,7 triệu đồng/xe dành tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam trong năm 2014.

Theo thống kê của Bộ, mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học, một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường. 

Nhiều em ở các vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5 - 10 km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp đến giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em.

‘’Hành trình cuộc sống’’ là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam tổ chức tại 12 tỉnh, thành trong cả nước theo lộ trình từ Bắc vào Nam. 

Chương trình được sự phối hợp của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, bắt đầu khởi động tại Hà Nội vào sáng nay 14/1 và sẽ tiếp tục được tổ chức hàng tháng tại 11 địa phương khác trong năm 2014. 

Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, ông Stephen Clark, cho biết: AIA Việt Nam dự định tổ chức Chương trình ‘’Hành trình cuộc sống’’ trên toàn quốc trong ba năm liên tiếp: 2014, 2015 và 2016.

Bên cạnh hoạt động đầy ý nghĩa này, với sự hợp tác của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, AIA Việt Nam đã và vẫn tiếp tục tiến hành nhiều hoạt động xã hội khác hướng về cộng đồng như chương trình “Sống khỏe”, trao tặng học bổng, sách vở, cặp phao cứu sinh, dụng cụ học tập, bình lọc nước sạch, cứu trợ đồng bào vũng lũ lụt ....

Được biết, Cùng nằm trong khuôn khổ của “Hành trình cuộc sống”, nhân dịp Tết cổ truyền, AIA Việt Nam cũng đồng thời phát động chương trình “Chia sẻ yêu thương cho đường ngắn lại” tại website www.tet.aiav.com.vn. 

Theo đó, mỗi lượt người xem, yêu thích, chia sẻ video, gửi thiệp điện tử hay tải hình nền miễn phí trên website http://tet.aiav.com.vn, AIA Việt Nam sẽ đóng góp thêm 10.000 đồng vào ‘’Quỹ Yêu thương’’ để mang thật nhiều xe đạp cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước.

Dĩ Hạ