Bản in

Nhân ái

Thứ Bảy, 7/1/2017 19:59

FHS hỗ trợgần 5 tỷ đồng xây dựng công trình“Thắp sáng làng quê”

GD&TĐ - Ngày 7/1, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã trao gần 5 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng công trình công ích “Thắp sáng làng quê” và tu sửa trường mầm non cho 3 xã Kỳ Nam, Kỳ Lợi, Kỳ Hà trong chương trình “Xuân gắn kết - Tết tri ân”.

 

Có thể nói năm 2016 là một chặng đường đầy gian nan thử thách đối với FHS. Sự cố môi trường xảy ra vào tháng 4/2016 là một điều đáng tiếc ngoài ý muốn của FHS. Đây là bài học kinh nghiệm vô cùng sâu sắc đối với toàn thể nhân viên FHS.

Từ sự vấp ngã đó, tập thể cán bộ công nhân viên FHS đã nhận thức được trách nhiệm của mình đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Ngoài việc bồi thường, hỗ trợ thỏa đáng cho nhân dân bị ảnh hưởng từ sự cố, FHS đang hết sức cố gắng, nỗ lực cải thiện các thiếu sót về các công trình bảo vệ môi trường;

FHS đã thiết lập thêm hệ thống công trình tối ưu hóa về xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn... để dự án ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng các quy chuẩn về bảo vệ môi trường.

Cùng với việc tập trung hoàn thành các hạng mục còn dang dở, FHS nghiêm túc phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương và địa phương khắc phục cải thiện và tối ưu hóa các công trình bảo vệ môi trường.

Trong năm qua FHS luôn coi trọng, đẩy mạnh hoạt động công ích. Với phương châm “lấy từ xã hội trả về cho xã hội”, năm 2016, FHS đã tham gia các chương trình như: hỗ trợ đồng bào Hà Tĩnh và Quảng Bình chịu ảnh hưởng trong cơn lũ lịch sử2016, chương trình cấp phát học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của 8 phường xã lân cận, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.v.v. với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

Để tỏ lòng biết ơn nhân dân các xã lân cận trên địa bàn, FHS tiếp tục tổ chức chương trình “Xuân gắn kết - Tết tri ân” hỗ trợ 3 xã Kỳ Lợi, Kỳ Nam, Kỳ Hà mỗi xã 300 triệu đồng lắp đặt đường điện thắp sáng và tu sửa trường mầm non; hỗ trợ 50 triệu đồng cho Cô nhi viện Kỳ Lợi xây dựng công trình Khu vui chơi giải trí.

Tặng 1 xe phòng cháy chữa cháy cho Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh trị giá 3,8 tỷ đồng; Hỗ trợ cho 6 phường xã lân cận mỗi phường xã 13 hộ gia đình có điều kiện cuộc sống đặc biệt khó khăn, với mỗi hộ 3 triệu đồng đón Tết 2017.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Dương Tất Thắng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: Thời gian qua FHS đã tích cực khắc phục các sự cố môi trường. Thời gian tới công ty cần thực hiện tốt các công việc còn lại.

Năm 2016 đã qua, vượt qua những khó khăn của tỉnh và của FHS, hy vọng năm 2017 sẽ có sự đổi mới, FHS và toàn thể nhân viên sẽ có nhiều niềm vui.

Ngoài công việc kinh doanh, rất mong FHS có thể tham gia tốt nhất các sự kiện ủng hộ trên địa bàn các vấn đề an sinh xã hội.

Tỉnh sẽ giúp đỡ các đơn vị doanh nghiệp, các dự án phát triển để tạo công ăn việc làm cho người dân. FHS cần thực hiện tốt các yêu cầu để dự án nhanh chóng được đi vào hoạt động.

Tại buổi lễ, ông Trần Nguyên Thành – Chủ tịch HĐQT FHS - hi vọng rằng với những nỗ lực của toàn thể công ty trong việc khắc phục sự cố, đầu tư cải thiện các công trình bảo vệ môi trường để sớm có thể sớm được Chính phủ Việt Nam đồng ý cho phép đốt lửa vận hành thử lò cao số 1, tạo động lực thúc đẩy dự án tiếp tục phát triển thuận lợi cho công ty, góp phần vào sự phát triển ngành công nghiệp gang thép Việt Nam.

Minh Thư