Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 29/8/2016 19:56

“Cùng em tới lớp” trước thềm năm học mới

GD&TĐ - Ngày 29/8, Công ty CP Phân bón Bình Điền cùng Văn phòng đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam tại ĐBSCL đã trao 5.000 cuốn tập và bột giặt cho HS nghèo, hiếu học tại tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn của Chương trình “Cùng em tới lớp” đến các Trường Tiểu học Tuân Tức, Tuân Tức 1, THCS Tuân Tức và Lâm Tân thuộc huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) để tận tay trao các phần quà cho HS nghèo hiếu học (mỗi suất quà gồm 20 quyển tập và bột giặt).
Các điểm trường đến trao quà lần này đều nằm trong những xã nghèo, có đông đồng bào dân tộc Khmer còn nhiều khó khăn.

Điểm đầu tiên đến trao là trường Tiểu học Tuân Tức 1, có 590 HS với 21 lớp, trong đó phần lớn là con em gia đình nông dân, nhiều em có hoàn cảnh rất khó khăn. Đặc biệt, đây là điểm trường có con em dân tộc Khmer chiếm 73%, cũng là địa phương có người dân tộc đông nhất ở huyện Thạnh Trị.

Cô Nguyễn Thị Ngãi - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tuân Tức 1 - cho biết: Các em HS ở đây đa phần có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình ít ruộng, cha mẹ phải đi làm xa TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai để lại con cái cho ông bà, nội ngoại chăm sóc. Một số em bỏ học giữa chừng, các thầy cô phải đến tận nhà vận động gia đình cho các em đi học lại.

Mong rằng năm học mới này có nhiều nhà tài trợ giúp các em để đảm bảo 3 đủ: “đủ ăn, đủ mặc và đủ sách vở”, tạo cho các em có thêm động lực đến trường.

Em Thạch Vũ - HS lớp 6A2, Trường THCS Lâm Tân, xã Lâm Tân - chia sẻ: “Gia đình con không có ruộng đất, cha mẹ phải sống bằng nghề làm thuê mỗi ngày để kiếm tiền mua gạo. Con là thứ tư trong gia đình và người em gái út đang học lớp 4.

Năm học mới đã đến phải mượn tập sách của các anh chị học trước. Còn 2 người anh con chỉ học hết lớp 3, đã nghỉ học theo ba mẹ đi làm thuê. Con đi học một buổi về giữ trâu mướn cho người gần nhà nhận mỗi tháng vài trăm ngàn đồng. Con rất vui vì hôm nay được nhận quà phục vụ cho năm học mới".

Ông Nguyễn Thành Sơn - Công ty CP phân bón Bình Điền - cho biết: Đây là năm thứ 2 công ty thực hiện chương trình “Cùng em tới lớp”. Những món quà nhỏ nhằm khích lệ tinh thần các em bước vào năm học mới thêm phần vui tươi, quyết tâm. Qua đó giúp các em HS nghèo, hoàn cảnh khó khăn yên tâm tới lớp trước thềm năm học mới...

Quốc Ngữ