Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 30/8/2016 11:59

Bạc Liêu: 148 HS được nhận học bổng đầu năm học

HS nghèo hiếu học được nhận học bổngHS nghèo hiếu học được nhận học bổng

GD&TĐ - Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng Hội Khuyến học TP Bạc Liêu và chi nhánh Mobifone tại Bạc Liêu vừa tổ chức trao học bổng cho HS nghèo nhân dịp năm học mới 2016 - 2017.

Ngày 29/8, đơn vị tổ chức trao 148 suất học bổng cho các em HS hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập của trường: THPT Bạc Liêu, THPT chuyên Bạc Liêu, THPT Phan Ngọc Hiển và THPT Hiệp Thành.

Theo đó, mỗi trường sẽ chọn ra 37 em HS (có 10 em được nhận suất học bổng gồm 500.000 đồng tiền mặt và 20 cuốn vở; còn lại 27 em nhận 20 cuốn vở).

Bà Nguyễn Thị Quế Phượng - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu - cho biết: Qua việc trao học bổng cho các em HS nghèo, Hội Khuyến học tỉnh và Mobifone Bạc Liêu sẽ tuyên truyền, mời gọi gia đình quan tâm sâu sắc hơn nữa đến việc học tập của con em mình.

“Chúng tôi hi vọng những em được nhận học bổng sẽ cố gắng vượt qua khó khăn để vươn lên học tập tốt. Các em phải xác định đầu tư cho học tập là cơ bản nhất, đạt hiệu quả nhất.

Học tập là con đường mà chúng ta phải lựa chọn để tiến xa hơn, để thoát nghèo và không bị cô lập bởi sự phát triển của xã hội” - bà Phượng cho biết thêm.

Thùy Trang