Nhân ái

Tiệm cơm làm ấm lòng người nghèo

Tiệm cơm làm ấm lòng người nghèo

GD&TĐ - Ở Hà Nội, mỗi suất cơm bình dân có giá trung bình từ 25.000 – 30.000 đồng, tuy không quá đắt đỏ nhưng nó cũng thành gánh nặng cho những người lao động nghèo, nhất là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Nghĩa tình ở Chư Pưh

Nghĩa tình ở Chư Pưh

GD&TĐ - Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi đoàn Nội vụ - Lao động huyện Chư Pưh (Gia Lai) xác định: “Việc học tập Bác không ở đâu xa mà ở ngay những hành động cụ thể, những việc tốt trong cuộc sống”.

Trao tặng mũ bảo hiểm  cho 100% HS lớp Một toàn quốc năm học 2018 - 2019

Trao tặng mũ bảo hiểm cho 100% HS lớp Một toàn quốc năm học 2018 - 2019

GD&TĐ - Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGT QG) phối hợp với Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa tổ chức Lễ Công bố chương trình phối hợp thực hiện Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh (HS) lớp Một năm học 2018 - 2019 trên toàn quốc với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát tặng 350 triệu đồng đến bà con bị thiên tai tại Lai Châu, Hà Giang

Tập đoàn Tân Hiệp Phát tặng 350 triệu đồng đến bà con bị thiên tai tại Lai Châu, Hà Giang

GD&TĐ - Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với bà con các xã bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra tại các huyện miền núi thuộc tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng báo An ninh Thủ đô đã tổ chức trao tặng hơn 250 phần quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm với tổng giá trị hơn 350 triệu đồng.

Bà Sáu Tốt nặng lòng với người nghèo

Bà Sáu Tốt nặng lòng với người nghèo

GD&TĐ - Từ nhiều năm qua, người dân ở Phú Thành (một xã cù lao thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) ai cũng quý mến bà Sáu Tốt. Bà là “chị cả” của một nhóm người thiện nguyện đã nhường cơm sẻ áo, cứu giúp cho hàng trăm bệnh nhân nghèo và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Lớp học bơi miễn phí ở Quảng Trị

Lớp học bơi miễn phí ở Quảng Trị

GD&TĐ - Hoạt động dạy bơi miễn phí cho HS là hoạt động thường niên, rất thiết thực do Chương trình vùng Hải Lăng (Tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam) phối hợp với ban quản lý các xã tổ chức vào dịp hè tại Quảng Trị.

Chung tay ủng hộ người dân vùng lũ Hà Giang

Chung tay ủng hộ người dân vùng lũ Hà Giang

GD&TĐ - "Cơn lũ đi qua - tình thương ở lại" - đó là thông điệp mà nghệ sỹ ưu tú Kim Tiến, MC - ca sỹ Nguyễn Hữu Chiến Thắng và các nghệ sỹ Hà Nội muốn gửi đến những tấm lòng của anh chị em bạn bè gửi về bà con vùng lũ Hà Giang sau trận lũ lịch sử vừa qua.

Những “ông Tây”  đi hiến máu nhân đạo

Những “ông Tây” đi hiến máu nhân đạo

GD&TĐ - Ngày hội hiến máu “Giọt hồng thành phố mang tên Bác”, nằm trong chương trình Hành trình đỏ, vừa được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM. Điều đáng chú ý là trong ngày hội xuất hiện những “ông Tây” cũng nhiệt tình tham gia hiến máu.