Để sinh viên ra trường có việc làm như ý

Để sinh viên ra trường có việc làm như ý

GD&TĐ - Từ góc nhìn của nhà tuyển dụng và người sử dụng lao động, ông Đặng Văn Nam - Công ty TNHH Thương mại và Quảng cáo Nhật Minh - chia sẻ: Để có thể nắm chắc được cơ hội về công việc của mình, các bạn sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa, cần rèn cho mình những kỹ năng cần thiết.
 • “Bữa tiệc buffet” cho sinh viên đam mê CNTT và Toán ứng dụng

  “Bữa tiệc buffet” cho sinh viên đam mê CNTT và Toán ứng dụng

  GD&TĐ - Ngày 08/10/2917,  tại Trường Đại học Khoc học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) đã diễn ra sự kiện "Ngày hướng nghiệp trong Khoa học máy tính, Khoa học thông tin và Toán ứng dụng" cho sinh viên đam mê CNTT và Toán ứng dụng. Sự kiện do Khoa Toán - Cơ - Tin học tổ chức nhân dịp kỷ niệm 61 năm thành lập (1956-2017). Tham dự có đại diện lãnh đạo trường cùng hơn 500 sinh viên, và 40 doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực liên quan.
 • Hoa hồng đỏ ngày Vu Lan

  Hoa hồng đỏ ngày Vu Lan

  GD&TĐ - Có một sự nghịch lý và khoảng cách khá lớn trong lớp trung cấp kế toán. Tuấn học rất giỏi nhưng lại là con nhà nghèo. Ngoài giờ học, không như những cậu ấm cô chiêu lang thang ở mấy quán cà phê, quán kem, quán nhậu vui vẻ, Tuấn đi làm thêm để trang trải tiền học phí và lo cho gia đình. 
 • Những mái tóc như…chọc vào mắt!

  Những mái tóc như…chọc vào mắt!

  GD&TĐ - Các cụ xưa từng nói: “Hàm răng, mái tóc là góc con người”. Hình mẫu xưa, với đàn ông là búi tóc củ hành, đàn bà răng hạt na…Cùng với thay đổi của thời gian, quan niệm về “góc con người” đã có sự thay đổi…Đầu thế kỷ 20, đàn ông nước Việt đã chẳng mấy người tóc búi củ hành vì phong trào Âu hoá . Nhưng với phụ nữ, hàm răng mái tóc xưa vẫn ‘trụ hạng” tương đối lâu…
 • Khởi nghiệp khi đang làm việc toàn thời gian

  Khởi nghiệp khi đang làm việc toàn thời gian

  GD&TĐ - Ryan Robinson, nhà tiếp thị nội dung, nhà giáo dục trực tuyến người Mỹ, cho biết: “Cho dù công việc toàn thời gian hiện tại của bạn là gì thì việc tìm một ý tưởng khởi nghiệp tốt nhất và tự mình làm chủ luôn có ý nghĩa hơn là làm thuê với mức lương cao và nhiều lợi nhuận khác”.
 • Kỹ năng tìm nguồn sống trên sa mạc

  Kỹ năng tìm nguồn sống trên sa mạc

  GD&TĐ - Nước là nhu cầu số một và cũng là chìa khoá của sự sống ở nơi hoang dã. Sa mạc chiếm 20% bề mặt trái đất, đó là một vùng khô khan cằn cỗi, không phù hợp với cuộc sống bình thường của chúng ta do quá khan hiếm nước. 
 • Hấp dẫn nghề bếp

  Hấp dẫn nghề bếp

  GD&TĐ - Hiện nay, nghề bếp đã và đang khẳng định vị thế quan trọng trong sự phát triển của khối ngành du lịch, dịch vụ, nhà hàng - khách sạn nói chung và ngành kinh doanh ẩm thực nói riêng. 
 • Học sinh học cách xử lý khi gặp sự cố về cháy nổ

  Học sinh học cách xử lý khi gặp sự cố về cháy nổ

  GD&TĐ -Sáng 22/8, Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TPHCM đã tổ chức chương tình tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy, giáo dục kỹ năng thoát hiểm, cứu nạn, cứu hộ cho HS và giáo viên.
 • Tân sinh viên vất vả tìm phòng trọ

  Tân sinh viên vất vả tìm phòng trọ

  GD&TĐ - Bước vào năm học 2017 – 2018, dù nhiều ký túc xá đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với hàng ngàn suất ở, thế nhưng tình hình đi tìm “nơi an cư” vẫn luôn căng thẳng bởi nhu cầu phòng trọ thực tế rất lớn. Và năm nào cũng vậy, cứ đến mùa nhập học, chủ nhà trọ cùng nhau tăng giá, làm khó SV, khiến cho “công cuộc tìm phòng trọ” của tân SV và phụ huynh cũng lắm gian truân.
   
Xem theo ngày: