Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Hai, 12/8/2013 18:51

Xử lý nghiêm thanh thiếu niên vi phạm luật giao thông

Xử lý nghiêm thanh thiếu niên vi phạm luật giao thông

(GD&TĐ) - Bắt đầu từ 6.00 - 22.00 các ngày trong tuần, từ ngày 15/8 - 15/10/2013, kế hoạch xử phạt nghiêm thanh thiếu niên vi phạm luật giao thông sẽ được thực hiện trên địa bàn Hà Nội.

(GD&TĐ) - Bắt đầu từ 6.00 -  22.00 các ngày trong tuần, từ ngày 15/8 - 15/10/2013, kế hoạch xử phạt nghiêm thanh thiếu niên vi phạm luật giao thông sẽ được thực hiện trên địa bàn Hà Nội.

Xử lý các hành vi vi phạm của người đi xe đạp điện

gbg
Hình ảnh phổ biến của học sinh đi xe đạp điện. Ảnh: Kim Thoa

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt Công an thành phố Hà Nội cho biết, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ xử lý nghiêm những đối tượng là thanh thiếu niên điều khiển phương tiện vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Hoạt động tăng cường xử lý các đối tượng nói trên nằm trong Kế hoạch 79/KH-PC67 của Phòng Cảnh sát giao thông.

Thời gian gần đây, thành phố vẫn còn hiện tượng một số thanh thiếu niên điều khiển phương tiện vi phạm các quy định khi tham gia giao thông và có những hành vi coi thường, thách đố lực lượng thi hành công vụ, gây phản cảm trong xã hội.

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các Đội Cảnh sát giao thông sẽ tập trung xử lý số thanh thiếu niên (đối tượng ngổ ngáo, đầu trọc, xăm trổ) điều khiển xe máy, xe máy điện vi phạm các lỗi như không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm cài quai không đúng quy cách; vượt đèn đỏ; chở quá số người quy định; không gắn hoặc đeo biển kiểm soát giả; không có giấy phép lái xe; lạng lách, đánh võng; vi phạm nồng độ cồn…

Để triển khai kế hoạch trên, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tăng cường xử lý trên các tuyến phố 10 quận nội thành thuộc địa bàn các Đội Cảnh sát giao thông từ 1 đến 7 và Đội 14; trong đó điển hình tại khu vực cổng các trường học, địa điểm vui chơi công cộng, quán bar và các tuyến trục chính.

Theo Việt Hùng (Vietnam+)