Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Tư, 30/5/2012 07:12 GMT+7

Trường tiểu học B TT.Văn Điển sẽ tiếp nhận 100% trẻ thôn Yên Ngưu

Trường tiểu học B TT.Văn Điển sẽ tiếp nhận 100% trẻ thôn Yên Ngưu

(GD&TĐ)- Liên quan đến vấn đề tuyển sinh vào lớp 1 của trường tiểu học B thị trấn Văn Điển, chiều 29/5, phòng GD&ĐT Thanh Trì (Hà Nội) đã có buổi làm việc với người dân thôn Yên Ngưu.

(GD&TĐ)- Liên quan đến vấn đề tuyển sinh vào lớp 1 của trường tiểu học B thị trấn Văn Điển, chiều 29/5, phòng GD&ĐT Thanh Trì (Hà Nội) đã có buổi làm việc với người dân thôn Yên Ngưu.

người dân thôn Yên Ngưu đã có mặt trong buổi làm việc với lãnh đạo Phòng GD và ĐT huyện Thanh Trì
Người dân thôn Yên Ngưu đã có mặt trong buổi làm việc với lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì

>Trường tiểu học B TT.Văn Điển: Phân tuyến để đảm bảo quyền lợi của HS

>Bản “dự thảo” tuyển sinh vào lớp 1 gây bất bình

Tại đây, ông Nguyễn Văn Hoàn, Trưởng phòng GD& ĐT huyện Thanh Trì cho biết, với tinh thần tạo điều kiện tốt nhất cho con em trên địa bàn được đến lớp, lãnh đạo huyện đã đồng ý với nguyện vọng của dân: tiếp nhận 104 cháu là con em của thôn Yên Ngưu vào học lớp 1 tại trường tiểu học B thị trấn Văn Điển. Tuy nhiên phòng GD&ĐT chỉ đảm bảo việc tiếp nhận trẻ có hộ khẩu ở thôn Yên Ngưu vào học ở trường tiểu học B thị trấn Văn Điển, còn sau khi học hết lớp 5 chuyển lên cấp THCS, các cháu phải quay về trường đúng tuyển để học, cụ thể là Trường THCS Tam Hiệp.

Theo đúng tuyến, năm học 2012-2013, học sinh vào lớp 1 ở thôn Yên Ngưu có thể học ở trường tiểu học Tam Hiệp (xã Tam Hiệp) hoặc trường Tiểu học B thị trấn Văn Điển. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Hoan chia sẻ, nếu tiếp nhận toàn bộ trẻ có hộ khẩu thường trú ở thông Yên Ngưu, sĩ số lớp 1 Trường tiểu học B Thị trấn Văn Điển sẽ không thể dưới 50. Đây là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy của nhà trường. Trong khi đó, trường tiểu học Tam Hiệp cũng là tường chuẩn quốc gia, sĩ số đáp ứng đúng chuẩn điều lệ trường tiểu học, phụ huynh cần cân nhắc và đánh giá kỹ trước khi quyết định.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Hoàn cho biết, khi tiếp nhận toàn bộ học sinh thôn Yên Ngưu, sĩ số các lớp trường tiểu học B thị trấn Văn Điển sẽ cao nên phòng GD&ĐT cố gắng phân tuyến. Một số cháu ở khu tập thể pin Văn Điển sẽ xuống học tại Trường tiểu học A thị trấn. Phòng đang điều chỉnh kế hoạch, trình UBND phê duyệt và thông báo về địa phương. Phòng sẽ trình UBND huyện phương án tuyển sinh đầu cấp trong 1-2 ngày tới. Sau khi được UBND huyện phê duyệt sẽ gửi kế hoạch tuyển sinh về đến từng thôn xóm để bà con có thể nắm rõ. Việc ban hành kế hoạch tuyển sinh sẽ có trước ngày 1/6.

Được biết, năm nay, huyện Thanh Trì tuyển sinh khoảng 3.600 học sinh (tăng 200 học sinh so với năm ngoái), trong đó, riêng thôn Yên Ngưu tăng khá mạnh khoảng 234 học sinh. 

Hiếu Nguyễn