Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Bảy, 18/1/2014 17:02

Thừa Thiên - Huế: Chìm tàu cá, 3 người chết và 1 người mất tích

GD&TĐ - Tính đến 15 giờ chiều nay 18/1, đã tìm thấy một người sống sót và 3 thi thể ngư dân. Hiện còn một người đang mất tích trong vụ chìm tàu cá ở cửa biển Thuận An.

Trước đó, vào 5 giờ sáng nay 18/1, tại cửa biển Thuận An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) xảy ra vụ chìm tàu cá khiến 3 người chết và 1 người mất tích.

Vào thời điểm trên, chiếc tàu cá TTH- 6629 của ông Hồ Minh Hiền, trú thôn Hải Tiến (thị trấn Thuận An) làm thuyền trưởng cùng 4 ngư dân: Phạm Thú (46 tuổi), Võ Văn Hoàng (41 tuổi), Phạm Tòa (43 tuổi) và Nguyễn Văn Hải (43 tuổi) đều trú thôn An Hải (thị trấn Thuận An), đang di chuyển vào bờ thì gặp nạn tại vị trí cách cửa biển chưa đầy 1 km. 

Khi nhận được tin báo, hàng chục tàu cá của ngư dân đã ra ứng cứu. Đến 7 giờ 30 phút cùng ngày, các tàu cá của ngư dân đã cứu và đưa được ông Hiền vào bờ an toàn trong tình trạng sức khỏe suy kiệt.

Tiếp đó, 2 thi thể gồm anh Tòa và anh Hải cũng được lực lượng Bộ đội Biên phòng tìm thấy tại vị trí bờ biển xã Hải Dương (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế). 

Sau khi kéo chiếc tàu cá bị nạn vào bờ, lực lượng chức năng cũng tìm thấy thi thể anh Hoàng được buộc vào lưới. Hiện công tác tìm kiếm tung tích ngư dân Phạm Thú vẫn đang tiếp tục nhưng hy vọng sống sót không còn.

Thông tin ban đầu cho biết, tàu các TTH-6629 ra khơi đánh cá vào ngày 16/1. Sau khi tàu bị chìm, cả 5 ngư dân này đều trong tình trạng không mặc áo phao. Họ đều bám lên cabin chiếc tàu. Tuy nhiên, khi chiếc tàu chìm hẳn thì họ tìm cách bơi vô bờ trong điều kiện mưa lạnh và sóng rất lớn. 

Theo người dân địa phương, cửu biển Thuận An bị bồi lắng nặng khiến tàu thuyền rất khó ra vào. Vào thời điểm tàu cá này gặp nạn, trời mưa và sương mù dày đặc nên đó có thể là nguyên nhân khiến tàu bị chìm. 

Theo lực lượng Bộ đội Biên phòng, cửa biển Thuận An bị bồi lắng nặng, sóng cao nên các tàu cứu hộ lớn của lực lượng này không thể ra tìm kiếm các ngư dân. 

Hiện, việc tìm kiếm 4 người mất tích đang phụ thuộc vào các tàu cá ngư dân. Trong khi đó, trên bờ biển hàng trăm người thân cũng như người dân đang ngóng chờ thông tin những người bị nạn.

Minh Ngọc