Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Hai, 20/5/2013 16:40

Thảm hại người nhà bệnh nhân ngày nắng nóng

Thảm hại người nhà bệnh nhân ngày nắng nóng

(GD&TĐ) - Có bước chân vào các bệnh viện (BV) lớn trong những ngày nắng nóng này chúng ta mới thấy được thế nào là cảnh "sểnh nhà ra thất nghiệp". Ở BV nào cũng vậy, cả bệnh nhân lẫn người thân đều có cùng một hoàn cảnh là phải vật vã chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết.

(GD&TĐ) - Có bước chân vào các bệnh viện (BV) lớn trong những ngày nắng nóng này chúng ta mới thấy được thế nào là cảnh “sểnh nhà ra thất nghiệp”. Ở BV nào cũng vậy, cả bệnh nhân lẫn người thân đều có cùng một hoàn cảnh là phải vật vã chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết.

Dưới cái nắng xấp xỉ 40 độ C, có thể nói những gốc cây trong sân BV là “cứu cánh” cho hàng chục người chia sẻ. Trong cái khó lại ló cái khôn, nhiều người trước khi đi viện, ngoài việc chuẩn bị tài chính thì cũng dắt lưng manh chiếu để tiện đâu thì nằm “điều trị” đấy.

Phải nói rằng, dưới cái nắng như đổ lửa những ngày vừa qua ở phía Bắc, trong khi cuộc sống bình thường cũng bị xáo trộn thì cuộc sống tại các bệnh viện đang là liều thuốc thử “khả năng sinh tồn” của những người đang hàng ngày chống chọi với bệnh tật…

Ngồi ban công chăm người bệnh (Khoa nội tiết BV B.M) 
Người nhà bệnh nhân vật vạ trong sân bệnh viện
Người nhà bệnh nhân vật vạ trong sân bệnh viện

Tuấn Hải