Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Năm, 29/9/2011 10:07

Quảng Nam: tai nạn thảm khốc giữa Container và xe khách

Quảng Nam: tai nạn thảm khốc giữa Container và xe khách

(GD&TĐ) - Vào khoảng 3 giờ 40 phút sáng hôm nay ngày 29-9, tại QL1A thuộc thôn 7, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành - Quảng Nam đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 24 người chết và bị thương nặng, đường ách tắc cục bộ gần 5km.

(GD&TĐ) - Vào khoảng 3 giờ 40 phút sáng hôm nay ngày 29-9, tại QL1A thuộc thôn 7, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành - Quảng Nam đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 24 người chết và bị thương nặng, đường ách tắc cục bộ gần 5km.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe container và xe khách
Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe container và xe khách

Nhận thông tin, phóng viên có mặt tại hiện trường, trao đổi với ông Lê Văn Thiên (54 tuổi, trú xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam), cho biết vào thời gian trên cả nhà đang ngủ bỗng nghe cái rầm rất to, chạy ra thì hàng chục người dân máu me đầy người từ trong xe khách hãng Quang Hạnh bò ra, còn trên xe khách có rất nhiều hành khách khác bị thương nằm la liệt. Ngay lập tức người dân xung quanh chạy đến cấp cứu các nạn nhân còn sống và điện báo công an.

Điều tra của phóng viên được biết, vào chiều qua có xe tải chở “bột” biển số 77C-003.35 chạy từ hướng Tam Kỳ vào Quảng Ngãi, đến đoạn đường trên bị hư nên dừng lại bên lề đường để sửa. Đến khoảng 3 giờ 30 phút sáng nay có xe khách chất lượng cao của hãng Quang Hạnh biển số 79N-0734 chở hơn 40 hành khách chạy từ hướng Nha Trang - Đà Nẵng đến đoạn đường trên gặp xe tải biển số 77C-003.35 đang sửa bên đường nên chạy từ từ qua, lúc này có xe container biển số 51R-9105 lưu thông từ hướng Tam Kỳ vào Quảng Ngãi phóng nhanh vượt ẩu để vượt qua xe tải biển số 77C-003.35 đang sửa đậu bên đường. Xe container vượt lấn qua phía bên đường  nên tông trực diện vào xe khách và đẩy lùi xe khách lại phía sau hàng chục mét, cú đấm mạnh làm cho đầu xe khách mắc luôn vào nữa thân xe container, làm một phụ nữ chết tại chỗ (Đến chiều cùng ngày, cơ quan điều tra xác nhận được nạn nhân tên là Trần Thị Hải (SN 1979, trú tại Khánh Hòa), vụ tai nạn làm cho hai xe kẹp giữa đường gây ách tắc cục bộ nhiều giờ liền.

Đích thân ông Nguyễn Đức Hải, Bí thư tỉnh ủy và ông Lê Phước Thanh, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đến thăm và hỗ trợ các nạn nhân còn sống sốtt tại bệnh viện
Đích thân ông Nguyễn Đức Hải, Bí thư tỉnh ủy và ông Lê Phước Thanh, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đến thăm và hỗ trợ các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện

Ngay sau đó, Công an huyện Núi Thành, Quảng Nam đã hy động mọi lực lượng để có mặt tại hiện trường để điều tra và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cũng đã hy động 4 chiếc xe cấp cứu có mặt tại hiện trường để đưa những hành khách bị thương đi cấp cứu.

Tại bệnh viện, nạn nhân Bùi Thị Nhung (SN 1983, trú huyện Núi Thành) may mắn sống sốt trong vụ tai nạn kể lại: Lúc bị tai nạn, đa số hành khách đi trên xe đều ngủ hết, chỉ có tôi và chồng là anh Nguyễn Ngọc Đình (SN 1969, trú huyện Điện Bàn, Quảng Nam) đang thu sếp đồ đạc chuẩn bị xuống xe về nhà (vì còn cách nhà khoảng gần 200m, gần trạm thu phí, huyện Núi Thành, Quảng Nam), trong lúc đang thu sếp đồ thì tôi nghe một cú va đập mạnh làm cho tôi và chồng đập mạnh vào cửa xe bay ra ngoài đường, thức dạy thì thấy nằm trong bệnh viện, mới biết hai vợ chồng vừa thoát khỏi tay thần chết từ tai nạn.

Đây là vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, nên lúc 7 giờ sáng cùng ngày đích thân ông Nguyễn Đức Hải, Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam, ông Lê Phước Thanh, Chủ tịch UBDN tỉnh Quảng Nam cùng các cán bộ công an tỉnh Quảng Nam có mặt tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để kiểm tra tình hình và hỗ trợ mỗi bệnh nhân nặng 2 triệu đồng, bệnh nhẹ 1 triệu. Ông Lê Phước Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam phải tập trung cố gắng tìm mọi biện pháp và dùng thuốc tốt để chữa trị cho các nạn nhân, hạn chế số người chết tối đa. Nhanh chóng xác minh tên tuổi, quê quán của các nạn nhân bị thương và chết báo cáo về ủy ban tỉnh trong hôm nay.

Theo báo cáo ban đầu của lãnh đạo bệnh viện với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, đến 8 giờ bệnh viện tiếp nhận 23 nạn nhân, có một bệnh nhân ngưng tim, nhưng được các bác sỹ cứu thành công, 2 bệnh nhân khác đang nguy kịch, 5 bệnh nhân rất nặng đang cấp cứu tại phòng hồi sức, 5 bệnh nhân khác đang ở phòng bệnh nặng chờ mổ, số còn lại bị thương nhẹ đang được chữa trị chuẩn đoán.

Đến 9 giờ sáng cùng ngày cơ bản mới giải phóng được hiện trường vụ tai nạn và xe bắt đầu lưu thông. Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đang được cơ quan công an huyện Núi Thành, Quảng Nam tiếp tục điều tra. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin danh tính nạn nhân của vụ tai nạn giao thông này. 

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết, nạn nhân Hồ Văn Nghĩa (38 tuổi, trú Ninh Hiệp, Ninh Hòa, Khánh Hòa) đã tử vong vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.

Chiều hôm nay 29-9, CQCSĐT Công an huyện Núi Thành, Quảng Nam đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi vi phạm các quy định về điều khiển giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng để tiếp tục điều tra làm rõ

Một số hình ảnh ghi tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc:

Đưa người bị nạn đi cấp cứu
Đưa người bị nạn đi cấp cứu, ảnh Nguyên Khang
Những gì còn lại hiện trường như một bãi sắt vụn ngổn ngang
Những gì còn lại hiện trường như một bãi sắt vụn ngổn ngang, ảnh Hữu Cường
 
Chiếc xe biến hình hoàn toàn sau tại nạn chứng tỏ lực đâm khủng khiếp
Chiếc xe khách bị biến hình hoàn toàn sau tại nạn chứng tỏ lực đâm khủng khiếp, ảnh Hữu Cường
 
Lực lượng công an đang làm nhiệm vụ, rất đông người dân hiếu kỳ đến chứng kiến sự việc
Lực lượng công an đang làm nhiệm vụ, rất đông người dân hiếu kỳ đổ tới hiện trường, ảnh Hữu Cường
 
Lực lượng công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường
Lực lượng công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường, ảnh Nguyên Khang
 
f
Đến 9 giờ sáng cùng ngày cơ bản mới giải phóng được hiện trường vụ tai nạn và xe bắt đầu lưu thông, ảnh Nguyên Khang

Nguyên Khang - Hữu Cường