Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Bảy, 18/5/2013 10:04

Hội nghị Công đoàn Đại học Quốc gia, Đại học Vùng và Công đoàn Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2013

Hội nghị Công đoàn Đại học Quốc gia, Đại học Vùng và Công đoàn Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2013

(GD&TĐ) - Sáng ngày 15/5/2013, Hội nghị thường niên cán bộ công đoàn các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng và Công đoàn Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2013 được tổ chức tại Đại học Huế với chủ đề Hội nghị "Vai trò công đoàn trong việc tham gia thực hiện quy chế Đại học Quốc gia, Đại học Vùng; hoạt động của Hội đồng trường; xây dựng và nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn" .

(GD&TĐ) - Hội nghị thường niên cán bộ công đoàn các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng và Công đoàn Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2013 được tổ chức tại Đại học Huế với chủ đề “Vai trò công đoàn trong việc tham gia thực hiện quy chế Đại học Quốc gia, Đại học Vùng; hoạt động của Hội đồng trường; xây dựng và nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn”.

Đến dự Hội nghị có PGS.TS Trần Công Phong - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, các Ban thuộc Công đoàn GDVN; PGS.TS Lê Văn Anh - Phó bí thư Đảng ủy,  Phó Giám đốc Đại học Huế và hơn 100 đại biểu cán bộ Công đoàn đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Thái Nguyên và Công đoàn Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu chào mừng tại Hội nghị PGS.TS Lê Văn Anh đã bày tỏ niềm vui khi Đại học Huế vinh dự đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên năm 2013. Tiếp đó, đồng chí đã khẳng định vai trò của Công đoàn Đại học Huế trong sự phát triển chung của đại học trong 19 năm xây dựng và phát triển của Đại học Vùng.

Đồng thời, đồng chí cũng đã thông tin nhanh với các đại biểu tham dự Hội nghị tình hình phát triển của Đại học Huế hiện nay và cũng hy vọng rằng, qua Hội nghị này, Đại học Huế sẽ được học tập, chia sẻ cùng với các đơn vị bạn.

Thay mặt Công đoàn Giáo dục Việt Nam, PGS.TS Trần Công Phong đã đánh giá cao những thành tựu mà các công đoàn Đại học Quốc gia, Đại học Vùng và Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí cũng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn GDVN trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh đặc biệt nhấn mạnh vai trò công đoàn trong việc tham gia thực hiện quy chế Đại học Quốc gia, Đại học Vùng. Tập trung xây dựng cơ sở, nâng cao năng lực của cán bộ Công đoàn; Đổi mới hoạt động Công đoàn cơ sở...

Đã có 10 tham luận đến từ các đơn vị được trình bày tại Hội nghị. Nội dung chính của các tham luận này đều tập trung khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo đại học hiện nay.

Bên cạnh đó, còn có những tham luận đi sâu vào việc đúc rút kinh nghiệm của đơn vị mình như: Công đoàn Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh báo cáo kết qủa hoạt động của Hội đồng Đại học Quốc gia TPHồ Chí Minh; Công đoàn tham gia xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ cao và nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ, giảng viên giai đoạn 2008 – 2010 của Công đoàn Đại học Thái Nguyên; một số điểm mới của dự thảo nghị định về ĐHQG và quy chế về tổ chức và hoạt động của ĐHQG thực hiện theo Luật Giáo dục  Đại học của Công đoàn ĐHQG Hà Nội; Công đoàn với việc tham gia xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý của Công đoàn Đại học Huế; Công đoàn ĐHĐN góp ý dự thảo Quy chế đại học Vùng ...

Tại Trường đại học Y Dược (Đại học Huế) các đại biểu tập trung thảo luận thảo luận và trình bày những ý kiến của các đơn vị với nội dung xoay quanh chủ đề làm thế nào để hoạt động công đoàn cơ sở có sức hấp dẫn hơn.

Cũng tại Hội nghị này Công đoàn giáo dục Việt Nam và Ban tổ chức Hội nghị chia tay và tặng quà cho PGS.TS Trần Kim Đỉnh - Nguyên Chủ tịch Công đoàn ĐHQG Hà Nội; TS Huỳnh Văn Sáu - Nguyên Chủ tịch Công đoàn Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh; PGS. TS Lương Văn Hinh - Nguyên Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên. 

                                        Huỳnh Bọng