Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Bảy, 26/8/2017 11:24

Giải tỏa hết 3 cây xăng và các kiốt gần sân bay

Các kiốt đồng loạt xả hàng nhiều ngày liền và thu hút rất đông khách mua - Ảnh: VGP/Vũ Đình LâmCác kiốt đồng loạt xả hàng nhiều ngày liền và thu hút rất đông khách mua - Ảnh: VGP/Vũ Đình Lâm

GD&TĐ - Sáng ngày 25/8, hai cây xăng trên đường Trường Chinh, đoạn gần đường Phạm Văn Bạch đã ngưng hoạt động, nhiều kiốt đồng loạt xả hàng để chuẩn bị bàn giao mặt bằng cho UBND quận Tân Bình.

Các tiểu thương tại khu vực này cho biết, từ ngày có thông báo bàn giao mặt bằng, họ đã làm đủ mọi cách kể cả bán giá hạ giá, tổng xả hàng và lượng khách hàng ghé mua rất đông nhưng thời gian quá ngắn nên tới thời điểm hiện tại lượng hàng tồn vẫn còn rất nhiều.

Nhiều tiểu thương đã xin được gia hạn thêm ngày di dời các kiốt. UBND quận Tân Bình đã được thông báo cho gia hạn đến hết ngày 31/8 phải bàn giao mặt bằng thay vì thời điểm ngày 25/8 như thông báo trước đây.

Được biết, tại hội nghị của Thường vụ Quân ủy trung ương về quản lý sử dụng đất quốc phòng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất diễn ra ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - Thượng tướng Trần Đơn đã yêu cầu Quân chủng Phòng không không quân và Sư đoàn không quân 370 thực hiện giải tỏa ngay 50 kiốt, 3 cây xăng giáp sân bay Tân Sơn Nhất.

Đây là các kiốt và cây xăng nằm trong phạm vi đất quốc phòng, nằm phía ngoài hàng rào sân bay Tân Sơn Nhất, trên đường Trường Chinh đoạn mũi tàu Trường Chinh - Cộng Hòa đến ngã ba Trường Chinh - Phạm Văn Bạch.

Sau khi giải tỏa thu hồi xong 50 kiốt và 3 cây xăng, Sư đoàn Không quân 370 sẽ giao toàn bộ đất cho quận Tân Bình trồng cây xanh, tạo không gian thoáng đãng cho trục đường Trường Chinh, không cho thuê hay bất cứ việc kinh doanh gì trên khu vực này nữa, tạo điều kiện cho đường thông hè thoáng.

Theo Vũ Đình Lâm
Chinhphu.vn