Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Sáu, 13/7/2012 07:50

Để cuộc sống tràn ngập tình yêu

Để cuộc sống tràn ngập tình yêu

(GD&TĐ) - Mỗi chúng ta đều muốn yêu và được yêu, nhưng không phải tất cả đều may mắn có được trọn vẹn cả hai điều đó. Những lời khuyên sau sẽ giúp bạn cân bằng hơn những gì mình muốn.

(GD&TĐ) - Mỗi chúng ta đều muốn yêu và được yêu, nhưng không phải tất cả đều may mắn có được trọn vẹn cả hai điều đó. Những lời khuyên sau sẽ giúp bạn cân bằng hơn những gì mình muốn.

1. Luôn quan tâm và cởi mở. Bạn hãy luôn mở lòng ra, biết quan tâm và hãy luôn nghĩ tới người mình yêu và mối quan hệ của mình.

2. Biết xác định rõ mình muốn gì nhất trong mối quan hệ giữa hai người và hãy cùng tâm sự, bày tỏ với người mình yêu quý.

Một sai lầm rất hay mắc phải giữa các đôi lứa là cả hai đều rất ngại và không dám nói lên suy nghĩ, những khao khát của mình. Kết quả là cả hai sẽ dần cảm thấy mệt mỏi và chán ngán nhau. Bởi tình yêu và quan hệ đôi lứa, bí mật một chút thì hấp dẫn, nhưng đó hoàn toàn không phải là trò chơi đánh đố.

3. Tuy nhiên, hãy là con người tự chủ và độc lập trong mối quan hệ của mình. Mỗi người hãy tự tạo cho mình một mục đích, một ước vọng để vươn tới. Phụ thuộc vào nhau là điều tối kỵ.

4. Mỗi con người một tính cách. Và cho dù yêu nhau đến may, giống hệt nhau là điều không thể xảy ra. Hãy biết tôn trọng “cái tôi”, “cái riêng” của mỗi người. Cuộc sống sinh động và đáng yêu bởi chúng ta sống trong đó với nhiều sở thích và đam mê khác nhau, và bởi vì chúng ta khác nhau.

5. Thế nhưng, như vậy không có nghĩa là chúng ta bao biện cho những thói xấu của người thân yêu. Bạn cũng cần biết đấu tranh, chỉnh sửa dựa trên nguyên tắc cùng hiểu nhau, cùng bàn luận và đi tới những giải pháp hữu hiệu nhất.

6. Nếu trong quan hệ hai bạn bỗng nảy sinh một vấn đề nào đó, hãy tập trung giải quyết ngay, tránh tình trạng “việc hôm nay cứ để ngày mai”. Hãy luôn chăm chút cho tình yêu của mình ngay từ những điều nhỏ bé nhất.

7. Tranh luận và cãi nhau kà điều khó tránh. Nhưng bạn hãy tập cho mình thói quen thỏa hiệp, nhường nhịn và biết lắng nghe nhau. “Đổ thêm dầu vào lửa” là một hành động cần tránh lúc này, các bạn là Người đàn ông, và Người phụ nữ. Mỗi người nhận thức rõ vai trò của mình mà hành xử.

8. Khoảng cách- đó là điều đáng sợ nhất trong tình yêu. Các bạn nên có ý thức tìm cho cả hai những công việc chng xuất phát từ những ý thích, đam mê giống nhau của cả hai. Hãy nhớ sự gần gũi không bao giờ tự dưng mà xuất hiện, nó phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

9. Cùng chia sẻ với nhau về những dự định tương lại. Bởi còn ai khác cùng bạn đi tiếp những chặng đường tiếp theo trong cuộc đời nếu không phải người ấy. Hãy luôn là những người bạn đồng hành của nhau.
10. Ai cũng sẽ có lần mắc lỗi, thế nhưng đôi khi chúng ta lại quên xin lỗi ngay chính những người gần gũi với chúng ta nhất. Chúng ta ngại? Hay cho rằng xin lỗi là quá khách sáo?

11. Hãy biết giữ vững lòng tự tôn và vị thế của mình. Có biết yêu chính bản thân mình, bạn mới có thể có đủ tình yêu để dành cho người khác.

12. Mọi cái đều bị thời gian làm cho cũ nếu chúng ta không có ý thức làm cho mới nó. Và tình yêu cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Luôn tô điểm cho tình yêu của mình bằng những đam mê, sở thích mới. Đôi khi có thể đó chỉ là bạn chuyển sang tập một môn thể thao mới. Nhưng tâm hồn luôn tươi mới thì tình yêu của họ cũng luôn xanh mát.

13. Điều cuối cùng và cũng là quan trọng nhất: Hãy biết yêu quý sức khỏe của chính mình. Sức khỏe mới chính là nền tảng tạo nên và duy trì mọi mối quan hệ.

Linh Linh