Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Tư, 7/8/2013 17:28

Chủ động phòng chống bão số 6

Chủ động phòng chống bão số 6

(GD&TĐ) - Dự báo đêm nay (7/8), bão số 6 sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa. Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão T.Ư - UB Quốc gia tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các tỉnh hướng dẫn, neo đậu tàu thuyền vào nơi trú tránh, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trước 18h tối nay.

(GD&TĐ) - Dự báo đêm nay (7/8), bão số 6 sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa. Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các tỉnh hướng dẫn, neo đậu tàu thuyền vào nơi trú tránh, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trước 18h tối nay.

Hình ảnh bão số 6 hình thành tại Biển Đông
Hình ảnh bão số 6 hình thành tại Biển Đông

Hồi 9h30 ngày 7/8/2013, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) đã có công điện số 41/CĐ-TW đề nghị Ban chỉ huy PCLB&TKCN 21 tỉnh, thành gồm: Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Lạng Sơn, Hòa Bình, Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và các Bộ: Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Văn hóa – Thể thao và Du lịch chủ động ứng phó với bão số 6.

Công điện nêu rõ: Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đêm ngày 7/8/2013, bão số 6 sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa. Do ảnh hưởng của bão, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Để chủ động đối phó với bão và mưa, lũ do bão gây ra, Ban chỉ đạo PCLB Trung ương – Ủy ban Quốc gia TKCN yêu cầu các tỉnh bằng mọi biện pháp thông báo và hướng dẫn tàu thuyền hoạt động trên biển thoát ra khỏi hoặc không đi vào vùng nguy hiểm. Vùng nguy hiểm trong 24h tới được xác định là vùng biển phía Bắc vĩ tuyến 16,50 và phía Tây kinh tuyến 1110. Các tàu thuyền hoạt động gần đảo khẩn trương vào các đảo để trú tránh.

Hướng dẫn, neo đậu tàu thuyền vào nơi trú tránh, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trước 18h ngày 7/8/2013. Căn cứ diễn biến của bão và tình hình cụ thể ở địa phương, chủ động chỉ đạo thực hiện việc cấm biển.

Theo ĐCSVN