Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Ba, 8/8/2017 14:57

Cà Mau: Hơn 1000 ca bệnh sốt xuất huyết trong 6 tháng đầu năm

Cà Mau: Hơn 1000 ca bệnh sốt xuất huyết trong 6 tháng đầu năm

GD&TĐ - Khi công tác phòng, chống dịch được thực hiện chủ động, quyết liệt, khẩn trương, dịch sốt xuất huyết sẽ không còn là mối lo ngại thường trực với người dân Cà Mau, nhất là vào thời điểm mùa mưa bắt đầu...

Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau cho biết: Từ đầu năm 2017 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 1.140 ca mắc sốt xuất huyết.

Trong đó, bệnh viện đa khoa TP Cà Mau có 70 ca, bệnh viện Sản Nhi Cà Mau tiếp nhận 30 ca, huyện Năm Căn 22 ca. Riêng, huyện Trần Văn Thời có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất là 461 ca… 

Phần lớn trẻ mắc bệnh thường trong độ tuổi từ 5 - 15 tuổi. Tuy nhiên không có các ca nặng là do phát hiện kịp thời, đưa vào viện đúng và điều trị đúng tiến độ. Toàn tỉnh chưa xảy ra trường hợp nào tử vong.

Theo đánh giá của Sở Y tế tỉnh Cà Mau, bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân là do đang vào mùa mưa, thuận lợi để muỗi phát triển gây bệnh. Một phần do một bộ phận người dân còn thiếu ý thức, còn chủ quan đối với dịch bệnh này.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Cà Mau đã phối hợp với các địa phương tăng cường công tác giám sát, tiến hành phun hóa chất diệt muỗi tại các khu vực có nguy cơ cao đúng kỹ thuật, đúng thời gian, không để dịch bùng phát và lây lan.

Đồng thời, tổ chức dọn dẹp, vệ sinh, đặc biệt những nơi trú ngụ của của lăng quăng, loại bỏ các vùng nước thải, nước tù, đi ngủ mắc màn... là những việc làm cần thiết để đề phòng sốt xuất huyết.

V. Hữu