Bản in

Kinh tế - Xã hội

Chủ Nhật, 29/9/2013 07:46

100.000 tân sinh viên mở hội

100.000 tân sinh viên mở hội

(GD&TĐ) - Hàng ngàn sinh viên đến từ 63 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thủ đô đã hào hứng tham dự “Ngày hội tân sinh viên 2013” được tổ chức tại sân vận động ĐH Quốc gia Hà Nội.

(GD&TĐ) - Hàng ngàn sinh viên đến từ 63 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thủ đô đã hào hứng tham dự “Ngày hội tân sinh viên 2013” được tổ chức tại sân vận động ĐH Quốc gia Hà Nội.

Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện chào đón gần 100.000 tân sinh viên của 63 trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội; ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật của tân sinh viên trong kỳ thi tuyển sinh, những tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Nguyễn Thiên Tú, phó chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội, cho biết: “Ngày hội tân sinh viên 2013 - vững bước tương lai” là hoạt động trọng tâm của sinh viên thủ đô chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên thành phố Hà Nội lần VI, hướng tới đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc lần IX. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, tạo cho các bạn sinh viên một sân chơi bổ ích, một ngày hội thực sự, qua đó ghi dấu ấn đậm nét về một thời sinh viên trẻ trung, sôi nổi và đam mê”.

Trong khuôn khổ ngày hội, các tân sinh viên được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày hội như: hội thảo với các chủ đề về học tập đại học, văn hóa ứng xử, tìm bạn, tình yêu, đêm gala âm nhạc và giao lưu với các ca sĩ nổi tiếng, cuộc thi Bản lĩnh tân sinh viên… BTC cũng phát động phong trào bảo vệ môi trường với đạp xe cổ động kêu gọi sinh viên thực hiện lối sống xanh.

“Ngày hội tân sinh viên 2013” diễn ra trong 3 ngày 27-29/8/2013, tại sân vận động ĐH Quốc gia Hà Nội.

Một số hình ảnh ghi nhận tại “Ngày hội tân sinh viên 2013”:

đ
Tại lễ khai mạc, BTC đã trao 40 suất học bổng cho tân thủ khoa đạt thành tích xuất sắc nhất; những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ.
 
s
Phần thi tài của các tân SV Học viện Ngoại giao
 
á
Các cổ động viên luôn nhiệt tình và hết mình...
 
a
...với tất cả các đội thi

 

a
Ban giám khảo vui tính, chấm điểm bằng cách... giơ tay
 
Các gian giới thiệu sách thu hút sự quan tâm của nhiều tân sinh viên
 
a
Các nhà mạng tranh thủ chào hàng tới các sinh viên mới
 
a
Tân sinh viên nhí nhảnh pose hình xì tin

Bảo Minh