Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 29/8/2016 20:14

Tuyệt kỹ săn mồi đỉnh cao của đại bàng khiến con mồi vỡ sọ

Vận dụng triệt để loạt "vũ khí" được thiên nhiên ban tặng hoàn hảo từ đỉnh đầu đến móng vuốt, đại bàng là hiện thân của "thần chết" đáng sợ trên không.

Tuyet ky san moi dinh cao cua dai bang khien con moi vo so - Anh 1

Tuyệt kỹ săn mồi đỉnh cao của đại bàng khiến con mồi vỡ sọ

Nổi tiếng là loài chim săn mồi đỉnh cao của bầu trời, chim đại bàng luôn là nỗi khiếp sợ tột cùng của nhiều loài động vật sinh sống trên không, trên cạn và dưới nước.

Sức mạnh "chúa tể bầu trời" của đại bàng thể hiện ở cặp mắt tinh anh, có thể "tia" thấy con mồi từ khoảng cách 3.000 mét.

Tuyet ky san moi dinh cao cua dai bang khien con moi vo so - Anh 2

Cặp mắt tinh anh của đại bàng, có thể phát hiện con mồi từ khoảng cách 3.000 mét.

Tiếp đến là đôi cánh có khả năng sải đến vài mét và cử động bay tuyệt đỉnh. Với đôi cánh này, chúng có thể phi với tốc độ khủng khiếp để tóm gọn con mồi trong tích tắc.

Tuyet ky san moi dinh cao cua dai bang khien con moi vo so - Anh 3

Đại bàng sải cánh có thể rộng vài mét.

Một trong những vũ khí đáng sợ nhất của đại bàng chính là cặp móng vuốt sắc nhọn trên đôi chân đầy mạnh mẽ.

Cặp móng vuốt nổi tiếng trong thế giới đại bàng thuộc về loài đại bàng rừng châu Phi. Chúng có thể siết vỡ sọ con mồi bằng cặp móng đầy hung dữ trước khi rỉa chết con mồi bằng cái mỏ không thể đáng sợ hơn.

Tuyet ky san moi dinh cao cua dai bang khien con moi vo so - Anh 4

Cặp vuốt đáng sợ của đại bàng chúa Stellar.

Vận dụng triệt để các loại vũ khí được thiên nhiên ban tặng hoàn hảo từ đỉnh đầu đến móng vuốt, đại bàng "thoải mái" săn các loài động vật sống trên cây, trên cạn và dưới nước.

Trong đoạn video này ghi lại những cảnh nhiều loài đại bàng sống ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới thể hiện khả năng săn mồi bậc thầy của chúng.

Trong đó có các loài đại bàng nổi tiếng thế giới như đại bàng chúa Stellar (loài đại bàng lớn nhất thế giới), đại bàng Harpy, đại bàng cá châu Phi, đại bàng rừng châu Phi, đại bàng hói...

Theo Trí Thức Trẻ
Soha