Bản in

Vi tính

Thứ Năm, 18/5/2017 19:07

Trợ lý trí tuệ nhân tạo của Google cập bến iPhone

Ông Scott Huffman, Phó Chủ tịch kỹ thuật Google Assistant, giới thiệu ứng dụng tại I/O 2017Ông Scott Huffman, Phó Chủ tịch kỹ thuật Google Assistant, giới thiệu ứng dụng tại I/O 2017

Tại hội thảo I/O 2017, Google thông báo Google Assistant có mặt trên iOS dưới dạng ứng dụng độc lập, dành cho Mỹ đầu tiên.

Cho đến nay, cách duy nhất để người dùng iPhone tiếp cận Google Assistant là thông qua Allo, ứng dụng nhắn tin ít người sử dụng của Google. Google Assistant yêu cầu iOS 9.1 trở lên.

Scott Huffman, Phó Chủ tịch kỹ thuật Google Assistant, đã thông báo về ứng dụng iOS trên sân khấu. Ông cũng tiết lộ trợ lý trí tuệ nhân tạo đang có mặt trên hơn 100 triệu thiết bị Android. Có lẽ, đây là lời ám chỉ của Google rằng các lập trình viên nên bắt đầu viết ứng dụng cho công cụ này.

Huffman bổ sung Google Assistant sắp có thêm các ngôn ngữ khác trên cả iOS và Android. Hỗ trợ tiếng Pháp, Đức, Brazil – Bồ Đào Nha và tiếng Nhật được triển khai từ hè năm nay, còn tiếng Ý, Tây Ban Nha và Hàn Quốc có trước cuối năm.

Google Assistant hiện được cài sẵn trên Google Pixel, Google Home, Google Allo, Android Wear và các điện thoại Android mới ra mắt. Không như các thiết bị này, Google Assistant trên iPhone không phải ứng dụng mặc định và không tích hợp sâu vào hệ điều hành.

Apple có các hạn chế API trên iOS, vì vậy trợ lý Google không thể cài báo thức như Siri. Tuy nhiên, nó vẫn có thể gửi iMessage hay phát nhạc trong ứng dụng thứ ba như Spotify. Bạn cũng không gọi Assistant bằng cách dùng nút Home được mà phải bấm vào biểu tượng hoặc thanh tiện ích.

Theo ICT News/VentureBeat