Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 28/1/2016 01:25

Trình duyệt Apple Safari gặp lỗi tự động tắt trên toàn thế giới

Trình duyệt Apple Safari gặp lỗi tự động tắt trên toàn thế giới

Khi bạn nhập từ khóa tìm kiếm từ thanh địa chỉ của Safari trên cả iOS và OS X, trình duyệt có thể gặp lỗi tự động tắt (crash). Được biết, sự cố này xảy ra với rất nhiều người dùng trên toàn thế giới.

Trình duyệt web Safari của Apple mới đây có vẻ như đang gặp một sự cố khá nghiêm trọng, ảnh hưởng đến người dùng trên toàn thế giới.

Khi người dùng gõ từ khóa để tìm kiếm từ thanh địa chỉ của Safari trên cả iOS lẫn OS X, trong một số trường hợp, ứng dụng ngay lập tức bị tắt đột ngột (crash).

Sau khi thử nghiệm trên nhiều thiết bị iOS và ít nhất một máy Mac chạy OS X, trang Theverge cho biết họ có gặp phải hiện tượng trên.

Theo Steven Troughton-Smith, một nhà phát triển cho iOS, lỗi xảy ra xuất phát từ tính năng gợi ý tìm kiếm của Safari.

Bởi vậy, nếu gặp phải tình trạng crash nói trên, người dùng chỉ cần vô hiệu hóa tính năng này (trên iOS, bạn làm điều này bằng cách vào Cài đặt>Safari rồi tắt tính năng "Gợi ý Safari").

Một số giải pháp tạm thời khác là bạn duyệt web bằng trình duyệt ngoài hoặc sử dụng chế độ duyệt web riêng tư trên Safari (trên Safari bạn chọn biểu tượng 2 hình vuông xếp chồng lên nhau ở dưới màn hình, sau đó chọn tính năng "Riêng tư" ở bên trái).

Như đã nói, không phải tất cả người dùng đều gặp lỗi, và điều này có thể là bởi các từ khóa mà họ tìm kiếm trước đây đã được sử dụng và được lưu trong bộ nhớ đệm (cache).

Cách đây ít tháng, Apple cũng từng gặp phải một sự cố phần mềm làm ảnh hưởng đến người dùng máy tính Mac. Hãng đã sử dụng một chứng chỉ bảo mật hết hạn để xác nhận ứng dụng, và điều này khiến người dùng phải cài đặt lại phần mềm từ App Store.

Được biết, sự cố xảy ra khi công ty đang trong quá trình chuyển từ việc sử dụng chuẩn bảo mật SHA-1 sang chuẩn mới và an toàn hơn là SHA-2.

Một số ứng dụng trên App Store không hỗ trợ chuẩn SHA-2, và nếu người dùng đang sử dụng các app này, lỗi yêu cầu cài đặt lại sẽ xảy ra.

Theo ITC News