Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 8/8/2013 11:24

Thú vị tòa nhà xoay 360 độ

Thú vị tòa nhà xoay 360 độ

(GD&TĐ) - Một kiến trúc sư Italia vừa tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng để tạo ra những Tòa tháp Năng động tại các thành phố trên thế giới với các tầng tách biệt xoay 360 độ quanh một trục bê tông 90 phút/lần

(GD&TĐ) - Một kiến trúc sư Italia vừa tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng để tạo ra những Tòa tháp Năng động tại các thành phố trên thế giới với các tầng tách biệt xoay 360 độ quanh một trục bê tông 90 phút/lần

An Italian architect has designed a series of rotating skyscrapers for cities including London, Paris, Dubai and Moscow. Each floor is made of apartments that spin around a concrete centre once every 90 minutes   Read more: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2384791/Dynamic-Towers-Architect-Dr-David-Fisher-designs-skyscraper-ROTATES-360-degrees.html#ixzz2bLNfS200  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Bản thiết kế các tòa tháp xoay dự kiến được xây dựng ở một số thành phố lớn trên thế giới 

Hai tòa nhà đầu tiên đã được lên kế hoạch xây dựng tại Dubai và Moscow, tiếp theo là những thành phố London, Milan, Paris, Rome, New York, Miami.

Tác giả của những kế hoạch trên là Tiến sĩ David Fisher – người sở hữu Công ty công nghệ Tháp Xoay. Ông cho biết từ khi xem căn hộ của một người bạn ở Manhattan, Mỹ, ông đã có cảm hứng tạo ra những tòa nhà chọc trời xoay liên tục.

Trên trang web của mình, tiến sĩ David Fisher cho rằng “lần đầu tiên, các tòa nhà sẽ trở thành một phần của cuộc sống”. Mỗi Tòa tháp Năng động được thiết kế để tự duy trì và tạo ra điện từ năng lượng gió, mặt trời. Có tới 79 turbine được lắp ở mỗi tầng để tạo ra đủ năng lượng cung cấp điện cho tòa nhà.

Ngoài ra, các tòa nhà sẽ nhận diện được những thay đổi về khí hậu, nhiệt độ và điều  tiết năng lượng chạy qua bề mặt của nó. Chưa hết, chức năng tự động thay đổi nhiệt độ phòng giúp cho tòa nhà mát hơn trong mùa hè và ấm hơn trong mùa đông. Bằng cách kiểm soát tự động, tiến sĩ Fisher cho rằng tòa nhà có thể đảm bảo được sự thoải mái bên trong đồng thời giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng.

Mỗi tòa tháp sẽ được trang bị bể bơi, vườn, cầu thang máy dành cho xe hơi và điều này có nghĩa là người ta có thể đậu xe ngay bên ngoài căn hộ của mình.

Tòa tháp 80 tầng ở Dubai dự kiến có giá khoảng 355 triệu bảng Anh, trong khi đó tòa tháp ở Moscow sẽ được tập đoàn Mirax thi công nhưng chưa công bố tổng chi phí.

Tiến sĩ Fisher đã nói rằng ông không muốn tiết lộ quá nhiều vì muốn tạo ra một điều  ngạc nhiên.

Hà Châu (Theo Daily Mail)