Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 20/4/2017 03:07

Sư tử núi đột nhập vào nhà dân trộm chó

Sư tử núi đột nhập vào nhà dân trộm chó

Con sư tử núi lẻn vào nhà một hộ dân ở California, Mỹ, và bắt con chó nhỏ từ phòng ngủ nơi có bé gái đang nằm.

Đại diện sở cảnh sát hạt San Mateo, California cho biết con sư tử núi bắt chú chó Lenore nặng 6,8 kg từ giường ngủ của chủ nhà vào lúc 3h30 sáng hôm 17/4.

"Lenore đáp lại cuộc tấn công bằng tiếng sủa inh tai mà nó chỉ kêu khi không thích thứ gì đó. Và sau đó nó bỗng im bặt", Vickie Fought, chủ của Lenore kể lại.

Theo Fought, lúc vụ tấn công xảy ra, con chó của cô đang ngủ trên chiếc giường dành riêng cho nó. Cô và con gái Catalina Peso cũng đang nằm trên giường khi con sư tử núi lẻn vào phòng qua hai lớp cửa. "Chúng tôi để hé một cánh cửa khoảng 15 - 20 cm để cho thoáng" - Fought nói.

Lúc đầu, chủ nhà nghĩ con sư tử núi là con chó lớn hơn tên Leo của họ. Con gái Fought chia sẻ em biết có điều không ổn dựa vào tiếng sủa của Lenore. "Cháu biết đó không phải là Leo vì âm thanh phát ra không phải tiếng sủa quen thuộc của nó" - Peso cho biết.

Sư tử núi rất phổ biến ở California. Chúng thường giữ khoảng cách với các hộ gia đình, nhưng một con sư tử núi từng lẻn vào tấn công ngựa trong nhà Fought cách đây hai năm. Họ lo ngại con vật sẽ quay trở lại và dự định sắm thêm ổ khóa.

 

Theo VnExpress