Bản in

Điện thoại

Chủ Nhật, 8/1/2017 20:21

Smartphone Nokia 6 chạy Android ra mắt, giá 5,5 triệu đồng

Chủ sở hữu mới của thương hiệu Nokia là HMD vừa ra mắt smartphone Nokia 6 tại Trung Quốc với giá bán khoảng 246 USD, tương đương khoảng 5,5 triệu đồng.

Sau nhiều đồn đoán, chiếc điện thoại Android thương hiệu Nokia đến từ chủ sở hữu mới của công ty Phần Lan là HMD Global cuối cùng cũng đã chính thức xuất hiện.

Có tên gọi Nokia 6, smartphone của HMD sẽ chỉ bán ra tại thị trường Trung Quốc - một tin buồn dành cho những ai muốn được trải nghiệm chiếc điện thoại đánh dấu sự trở lại của Nokia.

Nokia 6 cũng không phải model cao cấp mà chỉ ở phân khúc giá rẻ. Máy sở hữu màn hình 5,5 inch HD, camera sau 16 MP, camera trước 8 MP, chip Snapdragon 430, 4 GB RAM, và 64 GB bộ nhớ trong. Máy hỗ trợ mạng LTE và chạy Android Nougat ngay từ đầu.

Smartphone Nokia 6 chay Android ra mat, gia 5,5 trieu dong - Anh 1

Trong công bố của mình, HMD cho biết lý do về quyết định chỉ ra mắt Nokia 6 tại Trung Quốc là bởi đây là "thị trường quan trọng mang tính chiến lược" với hàng trăm triệu người dùng.

"Quyết định của HMD với việc ra mắt smartphone Android đầu tiên ở Trung Quốc phản ánh mong muốn đáp ứng nhu cầu của người dùng ở các thị trường khác nhau trên thế giới.

Trung Quốc có hơn 552 triệu người dùng smartphone trong năm 2016, và con số này được dự đoán sẽ tăng lên 593 triệu người trong 2017, đây là một thị trường chiến lược quan trọng, thị trường mà người dùng sẽ đánh giá cao sản phẩm có thiết kế, chất lượng cao cấp".

HMD không cho biết ngày chính xác mà sản phẩm lên kệ, chỉ nói rằng sẽ bắt đầu bán Nokia 6 vào đầu năm 2017 với giá khoảng 246 USD.

Theo MT (Engadget)
ICTNews