Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 3/2/2013 17:31

Sếp Google: Trung Quốc sẽ là hacker phức tạp nhất thế giới

Sếp Google: Trung Quốc sẽ là hacker phức tạp nhất thế giới

(GD&TĐ) – Eric Schmidt – giám đốc điều hành của Google - đã dự đoán Trung Quốc sẽ là "hacker phức tạp" nhất thế giới trong cuốn sách mới của ông nói về tương lai của công nghệ.

(GD&TĐ) – Eric Schmidt – giám đốc điều hành của Google - đã dự đoán Trung Quốc sẽ là “hacker phức tạp” nhất thế giới trong cuốn sách mới của ông nói về tương lai của công nghệ.

Rocky: Google and China have had a fraught relationship over the nature of censorship   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2272433/China-worlds-sophisticated-hacker-foreign-companies-claims-Google-chief-Eric-Schmidt.html#ixzz2JpLwKlEI  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Google và Trung Quốc đã có mối bất hòa về việc kiểm duyệt thông tin 

Cuốn sách “Kỷ nguyên kỹ thuật số” mà ông cùng viết với Jared Cohen, người quản lý Google Ideas – tổ chức cố vấn của Google - tin rằng Trung Quốc là “hacker đông đảo và phức tạp nhất đối với các công ty nước ngoài”. Họ cũng cho rằng nước này là “nơi lọc thông tin tích cực nhất thế giới”, đề cập tới việc Trung Quốc luôn kiểm duyệt thông tin từ bên ngoài khi cẩn thận lựa chọn những gì mà người dân của mình có thể truy cập.

Tờ Wall Street Journal đã xem xét cuốn sách trên và cho biết cuốn sách tập trung vào việc chính phủ Trung Quốc và các công ty nhà nước sẵn sàng như thế nào trong việc sử dụng tội phạm qua mạng.

2 nhà lãnh đạo của Google dự đoán Trung Quốc sẽ tiếp tục có sự ảnh hưởng lớn khi các công ty công nghệ ở đây trở nên cạnh tranh hơn và tiên tiến hơn.

Theo Wall Street Journal, cuốn sách dự đoán các nước khác có thể theo sau Trung Quốc trong lĩnh vực tin tặc để có thể cạnh tranh về chính trị và kinh tế.

Nhà chức trách Trung Quốc và Google đã có mối bất hòa kể từ tháng 1 năm 2010 khi Google nói rằng có thể đóng cửa các hoạt động ở Trung Quốc vì một cuộc tấn công qua mạng phức tạp và có mục đích.

Tháng 12 năm ngoái, Trung Quốc tuyên bố những người sử dụng Internet phải khai báo danh tính đầy đủ với các nhà cung cấp dịch vụ, việc này tạo ra những lo ngại về tự do ngôn luận ở đất nước này.

Bắc Kinh phát triển việc dùng Internet phục vụ cho giáo dục, thương mại và Trung quốc có số người sử dụng internet cao nhất thế giới: 513 triệu người vào tháng 12 vừa qua.

Google cũng đã rất tin tưởng vào khả năng an ninh của hệ điều hành Chrome của mình và đã trao giải thưởng 314.159 USD tiền mặt cho ai xâm nhập thành công vào hệ thống này trong cuộc thi tin tặc Pwnium năm nay.

Hà Châu (Theo Daily Mail)