Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 27/9/2013 14:07

Rùa lạ xuất hiện thu hút hàng trăm người hiếu kỳ

Rùa lạ xuất hiện thu hút hàng trăm người hiếu kỳ

Ngày 25/9, gia đình bà Thái Thị Năm (SN 1969, ở xã Liên Thành, Yên Thành, Nghệ An) bắt được một con rùa “khủng” khiến hàng trăm người dân hiếu kỳ khắp huyện đổ về xem.  

Ngày 25/9, gia đình bà Thái Thị Năm (Sinh năm 1969, ở xã Liên Thành, Yên Thành, Nghệ An) bắt được một con rùa “khủng” khiến hàng trăm người dân hiếu kỳ khắp huyện đổ về xem.

Rùa lạ có đầu vàng óng
Rùa lạ cân nặng 12kg

Bà Năm kể: "Khoảng 2 giờ sáng tôi chợt tỉnh giấc khi nghe tiếng chó sủa liên hồi. Cứ tưởng là có kẻ trộm lẻn vào nhà, tôi thức chồng tôi dậy bật điện nhưng chó vẫn cứ sủa mà vẫn không thấy một bóng người. Chồng tôi cầm đèn rọi thì phát hiện một con rùa đang bò trước cổng nhà. Sau đó chồng tôi bắt nhốt vào thùng".

Sáng dậy, cả xóm nghe tin đã kéo đến nhà xem rất đông, đặt lên bàn cân con rùa nặng 12 kg. Theo quan sát, phía trên lưng rùa có 13 mảnh, phía viền có 25 mảnh, đầu rùa vàng óng, móng vuốt sắc nhọn. Một số người đến xem cho rằng, con rùa này có thể đến 50 năm tuổi.

Bà Năm cho biết: “Nghe tin một số người nơi khác đã trả giá đến 90 triệu đồng nhưng gia đình tôi không bán. Đây là lộc trời cho không chỉ gia đình tôi mà của cả làng nên chúng tôi sẽ không bán với bất cứ giá nào”.

Theo Phú Sơn
Kiến Thức