Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 14/8/2017 14:08

Những phát minh chỉ có ở Nhật Bản

GD&TĐ - Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia của các phát minh. Trong đó có những phát minh kỳ quặc, phát minh thiên tài và cả những phát minh nằm giữa 2 loại này. 

Mời bạn xem một số phát minh mang đặc trưng của Nhật Bản giúp cho cuộc sống dễ dàng và thuận tiện hơn dưới đây.
 
Ghế xoay trên tàu. Nếu bạn không thích xoay lưng về một phía cố định, chiếc ghế này giúp bạn ngồi ở mọi hướng theo ý muốn.
 
Chỗ ngồi cho bé trong phòng vệ sinh công cộng. Tất cả cha mẹ đều mong muốn tìm được một chỗ cho con mình để rảnh tay làm việc riêng. Nếu chỉ có bạn và con, bạn không thể để bé một mình bên ngoài nhưng bế bé theo cũng không dễ dàng. Với thiết bị này, bạn có thể đặt bé ngồi một cách an toàn để làm việc của mình trong chốc lát.
 
Quán cà phê cho những trái tim cô đơn. Nếu bạn thấy không thoải mái khi ngồi một mình trong quán cà phê, đây là một lựa chọn cho bạn: Nếu bạn không đi cùng với ai, nhân viên của quán  sẽ mang cho bạn một chú gấu bông để bạn không cảm thấy cô đơn.  
Micro karaoke “yên lặng”. Nếu bạn không muốn làm phiền người khác khi hát karaoke, hoặc bạn ngại thể hiện giọng hát của mình, chiếc micro này có thể khiến chỉ có bạn mới nghe thấy tiếng hát của mình.
 
Dép đi riêng trong nhà vệ sinh. Bạn sẽ nhìn thấy những đôi dép như thế này ở các phòng vệ sinh. Người Nhật cho rằng phòng vệ sinh là nơi bẩn nhất trong nhà, mặc dù nó đã được vệ sinh sạch sẽ. Họ sẽ không bước vào nhà vệ sinh với cùng một đôi dép mà họ đi khắp nhà. 
 
Ghi họ thay vì số nhà. Tìm một ngôi nhà ở Nhật theo địa chỉ thực sự khó khăn. Hầu hết những con phố ở đây đều không có tên và số nhà lại dựa trên ngày xây dựng. Đó là lý do tại sao bạn thường nhìn thấy biển ghi họ của chủ nhà chứ không phải số nhà.
 
Bồn tiết kiệm nước trên toilet. Đây quả là phát kiến mang lại niềm vui cho những người quan tâm đến việc tiết kiệm nước và sinh thái. Bồn này sẽ thu nước mà bạn đã dùng để rửa tay để xả toilet. Như vậy chỗ nước này được dùng tới 2 lần.  
Cửa hàng tự động. Nhật Bản là đất nước của robot và những chiếc máy tự động thay thế con người có mặt ở khắp nơi. Ví dụ, cửa hàng này không có nhân viên bán hàng mà chỉ có những chiếc máy. 
 
Vòng tròn nhô lên trên nắp lon. Không giống như những chiếc lon mà chúng ta từng sử dụng, những chiếc lon của người Nhật có chiếc vòng đặc biệt nhô lên giúp chúng ta mở dễ hơn. Thật tuyệt là các nhà sản xuất đã nghĩ đến những chi tiết nhỏ như vậy. 

Hải Yến
Theo Brightside