Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 30/1/2016 22:15

Người Hàn Quốc đổ xô mua smartphone Xiaomi

Người Hàn Quốc xếp hàng chờ mua điện thoại Xiaomi. Người Hàn Quốc xếp hàng chờ mua điện thoại Xiaomi.

Người dùng Hàn Quốc xếp hàng chờ mua các điện thoại của Xiaomi như Redmi 3 và Redmi Note 3, vì giá bán của chúng quá hấp dẫn.

Nổi tiếng với các mẫu smartphone cấu hình tốt và giá bán rẻ, Xiaomi có vẻ như đang trở thành thương hiệu được người dùng tại Hàn Quốc lựa chọn - thay vì cái tên quen thuộc hơn: Samsung.

Theo trang Yonhapnews, hôm 27/1 vừa qua, Xiaomi đã bắt đầu bán các mẫu smartphone của mình tại "sân nhà" của Samsung, và đây cũng là lần đầu tiên công ty Trung Quốc bán hàng theo hình thức offline (bán tại cửa hàng thực tế) tại thị trường này. Máy được bán tại chuỗi cửa hàng địa phương có tên gọi Daiso.

Xiaomi rao bán 2 mẫu máy gồm Redmi 3 và Redmi Note 3 với giá lần lượt 82,34 USD (khoảng 1,8 triệu đồng) và 106 USD (2,3 triệu đồng).

Khách hàng có thể mua máy qua các máy bán hàng tự động được lắp đặt ở các cửa hàng Daiso. Được biết, Xiaomi đã bán hết veo 300 máy chỉ sau 1 tiếng.

Để so sánh, Galaxy S6 của Samsung có giá bán tới hơn 15 triệu đồng - mức chênh lệch giá là rất lớn.

Tất nhiên, smartphone cao cấp của Samsung có thể được tích hợp nhiều tính năng hơn, camera tiên tiến hay chip và RAM mạnh;

Thế nhưng với những người dùng không có hầu bao dư dả, smartphone của Xiaomi là một lựa chọn hợp lý. Theo các đánh giá, những Redmi 3 hay Redmi Note 3 vẫn đáp ứng gần như đầy đủ mọi nhu cầu cơ bản của người dùng smartphone, từ lướt web, chơi game, cho đến truy cập mạng xã hội...

Điện thoại Xiaomi vẫn được xem là các model có hiệu năng/giá thành tốt bậc nhất trên thị trường hiện nay.

Thị trường smartphone giá rẻ hiện nay đang trở thành sân chơi của các công ty Trung Quốc như Xiaomi hay Huawei. Samsung dù cũng tung ra rất nhiều model ở đủ mọi phân khúc, và điều này đã giúp họ chiếm vị trí đỉnh bảng, trở thành công ty smartphone lớn nhất thế giới - tính theo lượng máy xuất xưởng được.

Thế nhưng, theo thời gian, điện thoại của Xiaomi và Huawei tỏ ra lợi thế hơn Samsung khi ngay cả ở mức giá rất thấp, máy vẫn được trang bị chip 8 nhân, màn hình fullHD, hay thiết kế kim loại chắc chắn.

Các nhà phân tích dự đoán, thị trường smartphone sẽ tăng trưởng chậm lại trong năm 2016, đồng thời, người dùng cũng không còn nhu cầu quá lớn với các mẫu smartphone cao cấp giống như thời điểm cách đây 3 4 năm về trước.

Chính điều này sẽ tạo áp lực lên các công ty như Samsung, Apple, và nếu các "ông lớn" này vẫn bảo thủ, đưa ra mức giá cao ngất trời, rất có thể một ngày họ sẽ bị chính những Xiaomi hay Huawei vượt mặt.

Theo ITC News