Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 1/8/2017 13:57

Nga sẽ dùng tia laser để đốt cháy hệ thống dẫn đường của tên lửa đối phương

Nga sẽ dùng tia laser để đốt cháy hệ thống dẫn đường của tên lửa đối phương

GD&TĐ - Nga đang có kế hoạch bổ sung tia laser trên những chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 MiG-41 nhằm tấn công hệ thống dẫn đường của tên lửa mà đối phương bắn ra.
 

Nói với hãng tin TASS của Nga, ông Vladimir Mikkeyev, cố vấn cho phó CEO của Tập đoàn công nghệ Radio – điện tử (KRET) cho biết, các chuyên gia đã có thể lắp đặt hệ thống bảo vệ bằng laser trên các máy bay và đang lên kế hoạch tạo ra mạng lưới laser mạnh mẽ, có thể tấn công hệ thống dẫn đường của tên lửa hành trình.

“Nói ngắn gọn, chúng tôi có thể đốt cháy ‘mắt’ của những tên lửa đang ‘nhìn vào chúng tôi. Những hệ thống này sẽ được lắp đặt cả trên những chiến đấu cơ thế hệ thứ 6”. – ông Vladimir Mikkeyev nói.

Các chuyên gia nói rằng những chiến đấu cơ thế hệ thứ 6 này vẫn đang ở giai đoạn thiết kế bản thử nghiệm và khoảng năm 2035-2040 chúng mới có thể đi vào hoạt động.

Thông tin trên được đưa ra chỉ 2 tháng sau khi quân đội Mỹ tấn công thành công một mục tiêu không người lái bằng công nghệ laser gắn trên trực thăng Apache AH-64.

Hệ thống laser này gần như không phát ra tiếng ồn và tàng hình, khiến cho đối phương rất khó phát hiện. Rất có thể nó sẽ được sử dụng trên chiến trường trong tương lai gần.

Hệ thống laser đã được sử dụng trên những máy bay Apache từ năm 1984, nhưng kém mạnh mẽ và chỉ có thể chỉ đường cho các tên lửa không đối đất.

Những tia laser có độ chính xác cao bởi vì không giống như đạn và pháo, chỉ có thể bắn theo hình vòng cung, laser có thể đi đường thẳng và đủ mạnh để phá hủy mục tiêu.

Công nghệ laser ngày càng được ưa chuộng sử dụng trong các loại vũ khí hoạt động trên biển, trên không và trên bộ.

Hải Yến
Theo Daily Mail