Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 19/10/2016 07:07

Nâng cao kỹ năng CNTT cho đội ngũ lao động trẻ Hà Nội

GD&TĐ - Vừa qua, tại Hà Nội, dự án Khởi nghiệp kinh doanh CNTT dành cho thanh niên – YouthSpark TechSpert, do Microsoft và Kenan tổ chức trong năm 2016 đã tổng kết Giai đoạn 2. Theo đánh giá dự án đã mở ra cơ hội nghề nghiệp cho gần 150 sinh viên.

Theo đó, chương trình tập huấn và triển khai thực tế từ tháng 6 - 8/2016, dành cho thanh niên tại Trường CĐ Nghề Công nghiệp Hà Nội.

Là một phần của dự án YouthSpark TechSpert, Microsoft đã và đang hỗ trợ tài chính và kỹ thuật cho Kenan để tiến hành các khóa tập huấn, thực tập nhằm gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho giới trẻ. Kể từ thời điểm phát động, 3 khóa tập huấn với 9 tuần thực tập cho 150 sinh viên từ các trường nghề tại Hà nội đã được triển khai, giúp các em nắm bắt cơ hội nghề nghiệp dựa trên nền tảng vận dụng CNTT.

Chương trình đã cung cấp kiến thức về các công cụ hiệu quả để nâng cao kỹ năng làm việc như Windows 10 và các ứng dụng trong bộ công cụ Office 365, đồng thời phát triển kỹ năng bán hàng và kỹ năng giao tiếp cá nhân cho sinh viên. Nhằm nâng cao chất lượng cho quá trình tập huấn, chương trình đã giúp đỡ để sinh viên được thực tập tại chuỗi cửa hàng đối tác của Microsoft là Media Mart, Pico và Phúc Anh. Hoạt động thực tế này đã giúp các em nhận thức và củng cố được kiến thức trong từng phần tập huấn.

Kết quả đánh giá trước và sau tập huấn cho thấy 96% học viên đã hiểu rõ hơn về các sản phẩm của Microsoft; 100% học viên đã có sự cải thiện đáng kể về kiến thức liên quan đến kỹ năng bán hàng và giao tiếp cá nhân. Cả trường nghề và đơn vị tiếp nhận sinh viên thực tập đều đánh giá cao và khuyến nghị mở rộng chương trình.

Bà Phan Kiều Anh - Giám đốc Chương trình, Tổ chức Kenan tại Việt Nam chia sẻ: “Dự án Khởi nghiệp kinh doanh dành cho thanh niên của Microsoft đã giúp xây dựng một đội ngũ lao động trẻ có kỹ năng nghề nghiệp tốt hơn dựa trên nền tảng CNTT, đồng thời mở ra cơ hội cho những thanh niên có tham vọng khởi nghiệp trong lĩnh vực này”.

Hà Thành