Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 24/10/2014 21:58

Mê mẩn bộ sưu tập ảnh đẹp về thế giới hoang dã

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London, Anh vừa trưng bày những bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất cuộc thi nhiếp ảnh hoang dã lần thứ 50.
Đây là những bức ảnh đẹp nhất vượt qua hơn 42.000 tác phẩm đến từ 96 quốc gia giành giải. Bức ảnh đàn sư tử nằm nghỉ trong Vườn Quốc gia Serengeti ở Tanzania của nhiếp ảnh gia Micheal ‘Nick’ Nichols, người Mỹ xuất sắc mang đến cho tác giả giải thưởng Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã của năm.
Bức ảnh bọ cạp tắm nắng mang về giải thưởng Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã trẻ của năm 2014 cho cậu bé Carlos Perez Naval (8 tuổi) ở Tây Ban Nha.
Hình ảnh chụp tình cờ nhưng lại vô cùng xuất sắc của tác giả, cho thấy đôi mắt kỳ diệu của con kỳ nhông xanh nhảy xuống từ mái nhà.
Những con ếch trong mùa giao phối tại 1 cái hố ở Västerbotten, Thụy Điển. Khi loài vật đang giao hoan, những chuyển động của mặt nước sóng sánh phản chiếu ánh sáng tạo hình ảnh tuyệt mỹ.
Hình ảnh độc đáo về con chim giẻ cùi Siberia. Góc chụp cho thấy rõ màu sắc tuyệt đẹp của con chim trên nền tuyết trắng.
Những con chim ruồi với chiếc mỏ dài hơn cả chiều dài cơ thể trong khoảnh khắc đầy màu sắc.
Bạn có nhận ra hình ảnh 1 con mực tí hon chỉ dài 3 cm đang phát sáng. Tác giả phải rất khéo léo, hạn chế dùng đèn và sử dụng chế độ lấy nét tự động để chụp được hình ảnh của loài vật nhạy cảm.
Màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục của núi lửa Puyehue-Cordon Caulle ở miền nam Chile, cho thấy những tia sét đánh nát bầu trời.
Cáo sa mạc bị 1 thanh niên ở miền nam Tunisia rao bán. Săn bắt các loài cáo sa mạc hoang dã là hành động bất hợp pháp nhưng lại rất phổ biến ở Tunisia.
Cá mập trắng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để thoát khỏi thòng lọng là chiếc móc câu ngoài khơi vịnh Magdalena trên bờ biển Thái Bình Dương của Baja California, Mexico.

Theo Kiến thức