Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 23/8/2017 15:01

Khai mạc chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành tự động hóa

Khai mạc chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành tự động hóa

GD&TĐ - Ngày 23/8, tại Hà Nội diễn ra lễ khai mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Tự động hóa (Automation Techmart 2017).

Sự kiện diễn ra trong 3 ngày, từ 23-25/8/2017 tại Sàn giao dịch thông tin công nghệ, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Bên cạnh việc triển lãm các sản phẩm, ứng dụng mới, hội nghị hướng tới các tiếp cận và giải pháp hiện đại có tính khả thi và ứng dụng cao, cũng như cung cấp thông tin về chiến lược phát triển khởi nghiệp sáng tạo phục vụ đổi mới công nghệ trong kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0.

Sự kiện thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Tự động hóa, Điện tử, Năng lượng, Công nghệ thông tin và khối các bạn trẻ khởi nghiệp sáng tạo. Nhiều chuyên gia đến từ các tập đoàn nước ngoài, các diễn giả nổi tiếng, các lãnh đạo doanh nghiệp và khởi nghiệp sẽ tụ hội về đây chia sẻ những thông tin thiết thực liên quan đến ứng dụng Tự động hóa và Công nghệ thông minh.

Ông Nguyễn Quân phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Quân- Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN cho biết: Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với nền tảng về công nghệ thông tin, công nghệ số, công nghệ sinh học... nhưng xuyên suốt vẫn là công nghệ tự động hóa.

Bởi công nghệ tự động hóa sẽ kết nối các công nghệ khác và hiện diện trong mọi lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và đời sống xã hội. Nếu không đưa tự động hóa vào sản xuất và đời sống, chắc chắn Việt Nam sẽ không thể thực hiện được mục tiêu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Automation Techmart 2017 chính là bước đi đầu tiên về công nghệ tự động hóa, đưa công nghệ này vào các doanh nghiệp giúp kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với những nguồn công nghệ trong nước và nước ngoài, các viện nghiên cứu và các trường đại học.

 Một gian hàng tại Automation Techmart 2017

Tại đây, các doanh nghiệp nước ngoài có thể giới thiệu các sản phẩm tới thị trường Việt Nam và bản thân doanh nghiệp Việt Nam cũng tìm thấy ở đây những công nghệ mới, công nghệ cao có thể phù hợp với trình độ và quy trình sản xuất của doanh nghiệp mình góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm hàng hóa để cạnh tranh được với các nước trong khu vực và quốc tế.

Đây là cơ hội để các viện nghiên cứu, các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp, các trường đại học, các cá nhân nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trưng bày, trình diễn, giới thiệu những công nghệ, thiết bị, những thành tựu, sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực tự động hóa như Công nghệ robot, Công trình thông minh, Thiết bị quan trắc môi trường.

 Nhiều hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ Automation Techmart 2017

Automation Techmart 2017 có khoảng 40 gian hàng đến từ các công ty hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa và các viện nghiên cứu.

Trong khuôn khổ Automation Techmart 2017 sẽ diễn ra các hội thảo khoa học: Diễn đàn khoa học và ứng dụng công nghệ tự động hóa; Hội thảo khoa học phát triển công nghệ thông minh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hội thảo khoa học tập trung giới thiệu những xu hướng và kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ mới nhất về công nghệ tự động hóa như hệ thống tự động hóa quản trị doang nghiệp, tích hợp điện toán đám mây, giải pháp chiếu sáng đô thị thông minh, nông trại thông minh.

Lan Anh