Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 27/1/2016 23:59

Hơn 1 tỷ thiết bị của Apple đang hoạt động trên khắp thế giới

Hơn 1 tỷ thiết bị của Apple đang hoạt động trên khắp thế giới

Không chỉ đạt tới mốc đáng kinh ngạc về số lượng thiết bị đang hoạt động, Apple còn đưa ra con số ấn tượng về doanh số iPhone trong quý nghỉ lễ vừa rồi.

1 tỷ thiết bị của Apple đang hoạt động trên toàn cầu. Con số này bao gồm iPhone, iPad, Mac, iPod touch, Apple TV và Apple Watch được tính toán dựa trên những tương tác của các thiết bị này với các dịch vụ của công ty trong vòng 90 ngày.

Kết quả kinh doanh quý của Apple vừa được đưa ra vào ngày hôm nay. Mặc dù những con số được nhiều người quan tâm nhất thường chỉ là lợi nhuận ròng, doanh thu và doanh số của các sản phẩm như iPhone, iPad hay Mac, thế nhưng trong bản báo cáo này, Apple đã lần đầu tiên chia sẻ về một dấu mốc ấn tượng.

CEO Apple cho biết: “Đội của chúng tôi đã tạo ra một quý thắng lớn nhất của Apple nhờ những sản phẩm mang tính cách mạng nhất thế giới và doanh thu kỷ lục của iPhone, Apple Watch và Apple TV.

Sự tăng trưởng của mảng Dịch vụ cũng được đẩy nhanh trong quý vừa rồi để tạo ra kết quả kỷ lục và gần đây chúng tôi đã đạt đến một mốc lớn với 1 tỷ thiết bị đang hoạt động”.

Với 1 tỷ thiết bị này truy cập vào App Store cũng như các dịch vụ khác của Apple, hãng có thể kiếm được số tiền khổng lồ đến thế nào.

Cần phải nhớ là mô hình kinh doanh của Apple không chỉ đơn giản là bán cho bạn một thiết bị. Doanh thu tính riêng từ App Store cũng đã là rất lớn, chưa tính doanh thu đến từ Apple Music và iTune.

Apple cũng công bố một dấu mốc khác trong ngày hôm nay với 74,8 triệu iPhone đã được bán trong quý nghỉ lễ, và đây là doanh số lớn nhất theo quý trong lịch sử của hãng. Kết quả này là khá trái ngược với các dự báo về doanh thu èo uột của hãng.

Theo ITC News