Bản in

Môi trường

Thứ Tư, 31/5/2017 01:07

Giải cứu cá sấu khổng lồ mắc kẹt dưới miệng cống hẹp

Giải cứu cá sấu khổng lồ mắc kẹt dưới miệng cống hẹp

Một con cá sấu dài 6 m mắc kẹt dưới cửa cống Malaysia chết do căng thẳng và chấn thương sau cuộc giải cứu kéo dài suốt 10 tiếng.

Các nhân viên cứu hỏa mất 10 tiếng để giải phóng con cá sấu khỏi cống sâu, sau khi nó mắc kẹt ở một con đập tại Kapar, Malaysia. Tuy nhiên, sau những nỗ lực giải cứu, con vật chết chỉ sau một thời gian ngắn.

Nhân viên cơ quan cứu hỏa được gọi tới thành phố Kapar ở quận Klang thuộc bang phía tây Selangor, Malaysia, sau khi nhân viên ở đập thủy điện địa phương phát hiện con cá sấu mắc kẹt lúc 11h45 phút đêm.

Trưởng đội cứu hỏa Zaidi Ahtan và 14 thành viên gấp rút tới khu vực do Energy Ventures vận hành và tìm thấy con cá sấu bị kẹt dưới cửa cống bê tông hẹp, khiến quá trình giải cứu diễn ra chậm chạp.

Nước ở cống sâu ước tính khoảng 9 mét, và các nhân viên cứu hỏa phải cứu con vật nặng một tấn trong khi vẫn phải cẩn thận để bản thân không bị con thú ăn thịt tấn công. "Chúng tôi sử dụng khóa xích và thiết bị đặc biệt để đưa con cá sấu ra khỏi khu vực lúc 10 giờ sáng hôm sau", Ahtan cho biết.

Thời gian con cá sấu mắc kẹt dưới cửa cống của đập chưa được xác định rõ. Nó được giao cho các nhà chức trách ở Cơ quan Công viên quốc gia và Đời sống hoang dã nhưng chết chỉ sau đó khoảng một tiếng.

Các nhà chức trách tin chắc tình trạng căng thẳng kéo dài và những vết thương gây ra trong lúc trèo ra ngoài dẫn tới cái chết của con vật. Tuy nhiên, họ cần phân tích kỹ hơn để xác nhận nguyên nhân tử vong thực sự.

Xác con cá sấu đang trên đường tới Paya Indah Wetlands, một khu bảo tồn động vật và du lịch sinh thái ở bang. Tại đó, điều tra viên sẽ tiến hành mổ tử thi để xác định nguyên nhân, thời điểm chết cũng như phân loài, giới tính và độ tuổi của con cá sấu.

 

Theo VnExpress