Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 30/1/2016 23:16

Apple sẽ ra mắt công nghệ sạc không dây vượt trội

Apple sẽ ra mắt công nghệ sạc không dây vượt trội

Không hài lòng với công nghệ sạc không dây hiện nay vốn vẫn phải phụ thuộc vào một đế sạc, Apple đang bàn bạc cùng các đối tác để ra mắt một công nghệ sạc không dây vượt trội cho phép sạc được pin từ xa.

Theo nguồn tin từ trang Bloomberg, Apple đang làm việc cùng các đối tác tại Mỹ và châu Á để phát triển một công nghệ sạc không dây mới và áp dụng nó trên các thiết bị di động của mình vào năm 2017.

Công nghệ của Apple được đánh giá sẽ rất "vượt trội", cho phép iPhone, iPad sạc pin từ xa.

Các smartphone hỗ trợ sạc không dây hiện nay, do rào cản về kỹ thuật, vẫn phải phụ thuộc vào một đế sạc. Người dùng vẫn phải đặt điện thoại của mình lên đế sạc này, thay vì được sạc pin "không dây" đúng nghĩa.

Được biết, Apple hiện vẫn đang tiến hành đánh giá công nghệ "vượt trội" nói trên và chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

iPhone và iPad đang đóng góp tới hơn 3/4 doanh số cho Apple, trong khi đó, cả thị trường smartphone lẫn tablet đang ngày càng trở nên bão hòa. Apple, bởi vậy, cần tới những công nghệ đột phá để thu hút người dùng. "Táo khuyết" hiện không đưa ra bình luận gì về thông tin được đăng tải.

Năm 2010, Apple đăng ký một bằng sáng chế phác họa 1 concept sử dụng máy tính iMac như một hub sạc không dây, cho phép sạc điện thoại ở khoảng cách 1 mét nhờ một kỹ thuật có tên cộng hưởng từ trường gần (near-field magnetic resonance).

Một bằng sáng chế khác của "Táo khuyết" phác thảo phương pháp giúp tạo ra các vỏ nhôm cho điện thoại cho phép sóng radio đi qua - một kỹ thuật giúp giảm thiểu hiện tượng kim loại bị can nhiễu với các tín hiệu được truyền đi.

Nếu thông tin của Bloomberg là chính xác, chiếc iPhone 7 mà Apple dự tính ra mắt vào mùa thu năm nay (khoảng tháng 9) sẽ chưa được trang bị sạc không dây như nhiều người mong đợi.

Đây sẽ là điều khá đáng tiếc, bởi khi mà iPhone 7 nhiều khả năng sẽ không còn jack cắm tai nghe 3.5 mm, thì sạc không dây sẽ là giải pháp giúp người dùng không cần tới cổng Lightning để sạc pin nữa.

Từ đó họ có thể sử dụng cổng này để kết nối với các tai nghe có dây Lightning đang bán trên thị trường.

Cho tới khi công nghệ của "Táo khuyết" được triển khai vào năm 2017, người dùng iPhone 7 sẽ phải phụ thuộc vào tai nghe không dây nếu muốn vừa sạc pin, vừa nghe nhạc.

Theo ITC News