Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 29/8/2016 12:07

Android 7.0 lôi kéo người dùng iPhone bằng một tính “cũ mà mới“

Android 7.0 lôi kéo người dùng iPhone bằng một tính “cũ mà mới“

Đây không phải là một tính năng quá mới, nhưng có thể giúp người dùng dễ dàng chuyển từ thiết bị iOS đang dùng sang smartphone Android mới.

Hầu hết những người đã sử dụng các thiết bị iOS trong một thời gian dài đều rất trung thành và ít khi muốn chuyển sang một hệ sinh thái khác. Nhưng với phiên bản Android 7.0 Nougat mới, quan niệm này có thể bị thay đổi.

Đó là một tính năng không phải là mới, nhưng đã được hoàn thiện hơn để thực sự trở nên hữu ích. Tính năng cho phép những người đang sử dụng thiết bị iOS có thể chuyển đổi qua Android 7.0 một cách vô cùng dễ dàng.

Khi bắt đầu với một chiếc smartphone Android mới, được cài sẵn hệ điều hành 7.0 Nougat, người dùng sẽ có 3 tùy chọn. Đó là lấy dữ liệu từ thiết bị Android cũ, đồng bộ từ tài khoản Google hoặc chuyển toàn bộ dữ liệu từ iPhone và iPad.

Khi chọn tùy chọn thứ 3, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web www.android.com/switch . Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn tạo một tài khoản Google mới. Sau đó, bạn có thể lựa chọn đồng bộ tất cả dữ liệu từ thiết bị iOS cũ của mình.

Ví dụ như danh bạ và các địa chỉ liên lạc sẽ được đồng bộ từ tài khoản iCloud tới tài khoản Gmail mới của bạn. Trong khi các file ảnh và âm nhạc sẽ được đồng bộ thông qua Google Photos và Google Play Music Manager.

Các bước thao tác rất dễ dàng, trực quan vì vậy mà những người không rành công nghệ cũng có thể tự đồng bộ cho chiếc smartphone Android mới của mình. Trong khi Apple cũng có ứng dụng Move to iOS, thì đây chính là câu trả lời của Android.

Với việc Samsung ra mắt Galaxy Note7, một thiết bị Android được đánh giá rất cao. Còn Apple lại thiếu đi sự sáng tạo với iPhone và iPad, số lượng người dùng muốn chuyển qua hệ điều hành Android trong thời gian tới có thể tăng cao.

Theo Genk