Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 30/11/2016 19:00

Trường mầm non có 4 phó hiệu trưởng, đúng hay sai?

Ảnh có tính chất minh họa/internetẢnh có tính chất minh họa/internet

GD&TĐ - Trường mầm non chúng tôi hiện có 3 Phó hiệu trưởng. Tháng 1/2017 Hiệu trưởng sẽ về hưu nên cấp trên bổ nhiệm thêm 1 Phó hiệu trưởng nữa, nói là đào tạo đội ngũ kế cận. Một trường mầm non công lập có tới 4 Phó hiệu trưởng thì có đúng với quy định hành không? - Lê Thị Phong Lan (phonglan***@gmail.com).

* Trả lời:

Tại Khoản 2 Điều 5 Thông tư liên tịch số: 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16/3/2015 của liên bộ gồm: Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ "Quy định về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập", có nêu: Mỗi nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non có số lượng Phó Hiệu trưởng như sau:

- Nhà trẻ được bố trí 1 Phó Hiệu trưởng;

- Trường mẫu giáo, trường mầm non có dưới 9 nhóm, lớp đối với vùng trung du, đồng bằng, thành phố hoặc có dưới 6 nhóm, lớp đối với vùng miền núi, vùng sâu, hải đảo được bố trí 1 Phó Hiệu trưởng;

- Trường mẫu giáo, trường mầm non có 9 nhóm, lớp trở lên đối với vùng trung du, đồng bằng, thành phố hoặc có 6 nhóm, lớp trở lên đối với vùng miền núi, vùng sâu, hải đảo được bố trí 2 Phó Hiệu trưởng.

Đối với nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non có từ 5 điểm trường trở lên có thể bố trí thêm 1 Phó Hiệu trưởng.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, thì việc một trường mầm non công lập có tới 4 Phó hiệu trưởng là chưa đúng với quy định hiện hành.

Sỹ Điền