Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 17/1/2014 05:48

Trường còn đẹp, sao lại đập đi xây chợ?

Trường THCS Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội.Trường THCS Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội.

“Trường còn đẹp. Mấy cây xà cừ vừa trồng chuẩn bị cho bóng mát mà nay bị phá đi làm chợ thì cũng buồn” - Hiệu trưởng Trường THCS Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội) Nguyễn Thọ Bắc tâm sự.

Chiều 15/1, nhiều người dân vẫn bức xúc và tập trung tại trụ sở UBND xã Ninh Hiệp để phản đối dự án “chuyển trường xây chợ, bán nhà giữ xe”.

Nếu thực hiện theo dự án, Trường THCS Ninh Hiệp cũng nằm trong diện phải di dời, nhường đất cho chợ mới.

Hiệu trưởng Trường THCS Ninh Hiệp Nguyễn Thọ Bắc cho biết: “Nhà trường vẫn ổn định tâm lí giáo viên, đảm bảo chuyên môn và truyền thụ kiến thức cho học sinh”.

Ông Bắc thông tin thêm hiện nay từ bí thư chi bộ các thôn trong xã cũng nhiều người không đồng tình với chủ trương này.

“Trường còn mới. Chúng tôi vừa trồng thêm 10 cây xà cừ, cây đã to sắp cho bóng mát. Nay nếu phải di dời thì cũng buồn” – Ông Bắc chia sẻ.

Bà Hoàng Thị Vinh (65 tuổi), người dân xã Ninh Hiệp cho rằng: “Dự án chuyển bãi xe và trường học để làm chợ là đi ngược lợi ích của người dân. Trường THCS còn đẹp, sao lại đập đi xây chợ mới?

Bà Vinh phân tích thêm: “Cả xã đã có 4 chợ và trung tâm thương mại. Tuy nhiên, chỉ 1.600 sạp hàng ở chợ Nành là kín chỗ, còn 3 chợ Phú Điền, Ba Za, Sơn Long đều chưa hết tầng 1, các tầng khác bỏ trống vì dân không thuê. Nếu dự án hoàn thành thì buôn bán khó khăn, kiếm đâu ra tiền cho con em đi học tiếp”.

Trường mới sẽ bị chuyển đi, trong khi chợ mới được xây dựng không đảm bảo cho việc buôn bán khiến nhiều người dân bức xúc. Ngày 8/1 để gây sức ép buộc dự án phải dừng lại, phụ huynh phần lớn là các tiểu thương đang buôn bán tại chợ Nành (xã Ninh Hiệp) đã cho 168 học sinh nghỉ học. Đến 15/1, con số giảm xuống còn 12.

Trả lời báo chí, ông Dương Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện Gia Lâm - cho biết: Việc di dời trường THCS, huyện đã chỉ đạo tạm dừng và báo cáo thành phố xem xét. 

Theo Vietnamnet