Bản in

Công đoàn

Thứ Năm, 24/11/2016 19:09

TP HCM: 6 giáo viên khó khăn được hỗ trợ “Mái ấm công đoàn“

Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM (bên trái) cùng nhà tài trợ Vietinbank trao quà, hỗ trợ cho các giáo viên Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM (bên trái) cùng nhà tài trợ Vietinbank trao quà, hỗ trợ cho các giáo viên

GD&TĐ -Ngày 24/11, tại Trường THPT Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TP HCM), Công đoàn Giáo dục TP HCM trao 6 “Mái ấm công đoàn” cho sáu giáo viên có hoàn cảnh khó khăn đang giảng dạy trên địa bàn huyện.  

Phát biểu tại buổi trao quà, hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho các giáo viên, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM - tin tưởng với việc hỗ trợ chăm lo thường xuyên của công đoàn Ngành, hi vọng các thầy cô giáo sẽ có thêm động lực, nghị lực để vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người, là tấm gương đề đồng nghiệp, học sinh noi theo.

 Các giáo viên huyện Cần Giờ chụp ảnh lưu niệm với đoàn của Sở và các nhà hảo tâm

Được biết mỗi giáo viên được hỗ trợ mái ấm với trị giá 50 triệu đồng. Dịp này, Công đoàn GD TP HCM trao 4 phần quà trị giá 10 triệu đồng tiền mặt cho giáo viên đang công tác tại TP.

Bên cạnh đó, một giáo viên ở huyện Nhà Bè cũng nhận được hỗ trợ một chiếc xe máy. Đây là những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà ở ổn định, thu nhập thấp, thậm chí có người mắc các bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn luôn cố gắng trong công tác giảng dạy và chăm lo gia đình.

Toàn bộ số tiền hỗ trợ này do các đại diện từ Ngân hàng VietinBank, Công ty Cổ phần Văn hóa Ngôi Nhà Xanh và một số công đoàn cơ sở trong ngành đóng góp để chia sẻ cho giáo viên khó khăn nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chia sẻ khi được nhận hỗ trợ nhà ở, thầy Nguyễn Văn Tâm - giáo viên Trường Tiểu học Lý Nhơn - cho biết: Tôi cảm thấy rất vui khi được Công đoàn Ngành quan tâm, hỗ trợ. Đây cũng là động lực rất lớn để tôi nỗ lực hơn trong công tác, yên tâm cống hiến. 

Được biết, vợ thầy công tác tại trạm y tế xã, mỗi tháng hai vợ chồng thu nhập không nhiều, lại phải chăm lo cho hai con ăn học, trang trải nhiều thứ nên khó khăn trong việc mua nhà ở.

 Cô Lê Thị Lan nhận chiếc xe gắn máy 

Cùng với thầy Tâm, dịp này cô giáo Lê Thị Lan - giáo viên môn Ngữ Văn của trường THPT Phước Kiển, huyện Nhà Bè - cũng nhận được món quà đặc biệt đó là một chiếc xe gắn máy.

Cô có hoàn cảnh khá đặc biệt, hiện bị bệnh ung thư tuyến giáp và đang trong giai đoạn điều trị. Thu nhập của hai vợ chồng eo hẹp (chồng cô làm công nhân) vừa phải chăm lo cho hai con học tập, vừa phải trang trải để chữa bệnh nên gặp nhiều khó khăn. Hằng ngày cô thường tới trường bằng xe bus, hoặc lúc tiện chồng cô chở hay đi nhờ người thân quen nên khi được hỗ trợ phương tiện đi lại cô rất xúc động.

Cô Lê Thị Lan cho hay: "Tôi rất vui và cảm động khi nhận được sự hỗ trợ, quan tâm của đồng nghiệp tại trường, nhận được sự động viên, giúp đỡ của lãnh đạo Ngành, Công đoàn Ngành. Điều này như tiếp thêm động lực, cho tôi thêm cố gắng để chống chọi với bệnh tật để tiếp tục được cống hiến cho ngành giáo dục, cho ngôi trường Phước Kiển thân yêu". 

Nga Phan